คล็อปป์

ลิเวอร์พูล ยอดทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย พวกเขาพึ่งจะได้ตัว อิบราฮิม่า โคนาเต้ มาเสริมทัพเพียงแค่คนเดียว ซึ่งนั้นเป็นการเซ็นสัญญาไว้ก่อนล่วงหน้าแล้ว ซึ่งหากจะนับช่วงตลาดซื้อขายของช่วงซัมเมอร์นี้จริงๆ เจอเกนย์ คล็อปป์ พวกเขายังไม่ได้ซื้อใครเข้ามาเสริมทัพเลย และก็ยังไม่ได้ขายผู้เล่นรายใดออกจากทีม ท่ามกลางกระแสการปล่อยตัว นาบี เกอิต้า และ อเล็ก อ็อกเล็ด แชมเบอร์เลน ออกจากทีม แต่ก็ยังไม่มีข้อเสนอใดๆเข้ามา

ซึ่งทางคล็อปป์กุนซือชาวเยอรมัน ข่าวบอลออนไลน์ ได้กล่าวว่า “ทีมเราไม่ได้รีบเร่งอะไร เกี่ยวกับการซื้อตัวผู้เล่นหรอกนะ แต่หากมีลูกทีมของผมคนไหน มีความต้องการอยากจะย้ายทีม ให้เดินเข้ามาบอกกับผมได้เลย ผมจะเป็นคนพิจารณาเรื่องนี้เอง แต่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีนักเตะคนไหนมาบอกกับผมเลย นั่นแสดงว่าพวกเขาก็คงจะไม่อยากย้ายไปไหน

คล็อปป์

นอกจากนั้นแล้ว เจอเกนย์ คล็อปป์ ยังพูดถึงลูกทีมของตัวเองที่เดินทางไปรับใช้ชาติทั้งใน ฟุตบอลยูโร 2020 และฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021

ช่วงนี้ตลาดซื้อขายของยุโรปค่อนข้างเงียบนะ ตามที่ผมเห็น จะมีแค่เคสของ จาดอน ซานโช่ เท่านั้น ซึ่งบางทีอาจจะมีเพิ่มอีกคนก็ได้ ส่วนทีมเราซื้อ โคนาเต้ มาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว ผมว่าตลาดรอบนี้มันเงียบยังกะป่าช้าเลย”

ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ในส่วนของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เขาได้พักไปถึง 7 สัปดาห์ ส่วนทาง ซาดิโอ มาเน่ เขาได้พักน่าจะประมาณ 5 สัปดาห์ เพราะเขาต้องเล่นเกมทีมชาติด้วย แต่ก็ถือว่าได้พักนานพอสมควรแล้วล่ะ คล็อปป์บอกเพราะซัมเมอร์ที่ผ่านมา พวกเขาได้พักแค่ 2 อาทิตย์กว่าๆเอง ซึ่งผมเคยบ่นเอาไว้ว่าการให้นักเตะได้พักแค่นั้น มันไม่เพียงพอสำหรับพวกเขา

คล็อปป์

ในส่วนของผู้เล่นที่กลับมาจากยูโร และโคปาอเมริกา เราจะให้เวลาพวกเขาได้พักประมาณ 3 สัปดาห์ นั่นคือเวลาที่เราจะให้พวกเขาได้มากที่สุด จากนั้นพวกเขาจะต้องมาซ้อมช่วงปรีซีซั่นกับทีม เราพยายามให้พวกเขาได้พักร่างกายให้นานที่สุดเท่าที่จะให้ได้ เพื่อให้พวกเขามีเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ”

By Bank