เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

ยังคงเป็นกระแสรร้อนแรงไหยุดเมื่อยอด เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ดาวเตะอายุ 20 ปี จากสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ตกเป็นที่หมายปองของเชลซี โดยดีลนี้นับว่าเชลซีคือทีมแรกของทีม ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ยื่นเสนอการซื้อขายนี้มา เนื่องจากฟอร์มการเล่นที่ไม่ตกของเขาทำให้หลายทีมดังต่างต้องการตัวในช่วงปีที่ผ่านมาแต่สุดท้ายกลับถูกปฏิเสธด้วยกันทั้งหมดจนกระทั่งมาถึงเชลซี

โดยนักเตะหนุ่มรายนี้ได้ลงเล่นใน ข่าววงการฟุตบอล ฤดูกาลที่ผ่านมากับสโมสรจากทุกเกมการแข่งขันรวม 41 นัด สามารถทำประตูได้ 41 ประตู และแอสซิส 12 ครั้ง เรียกได้ว่าเขาแทบจะยิงประตูได้ทุกนัดที่ลง ด้วยความสามารถระดับนี้เองที่ทำให้เขากลายเป้นที่สงสัยของทุกทีม

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยืมตัว อองตวน กรีซมัน จากบาร์เซโลน่า และจะกลับมาเพื่อคุยดีลฮาแลนด์ใหม่ในฤดูการถัดไป

อย่างไรก็ตามครั้งนี้ฮาแลนด์ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธอะไร หากแต่เป็นการเจรจากันของสโมสรเอง โดยเชลซีทุ่มหนักโดยยินดีที่จะจ่ายและแถมนักเตะให้เลือก 1 คน โดยมี แทมมี อับราฮัม หรือ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ทว่าดอร์ทมุนด์ก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอนี้อย่างทันควันเพียงแต่ยื่นคำขาดว่าต้องการ 150 ล้านปอนด์เพื่อแลกกับการฉีกสัญญา

เชลซีทีมดังวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกก็ถอนตัวทันทีและหันไปยืมตัว อองตวน กรีซมัน จาก บาร์เซโลน่า และจะกลับมาเพื่อคุยดีลฮาแลนด์ใหม่ในฤดูการถัดไป ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นค่าฉีกสัญญาณของเขาจะลดลงเหลือเพียง 68 ล้านปอนด์เท่านั้น 

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ดอร์ทมุนด์ปฏิเสธทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเพื่อดึงนักเตะคนสำคัญนี้ไว้ แม้ว่าทุกทีมพยายามที่จะยื่นข้อเสมอที่น่าระทับใจก็ตาม เราคงต้องรอติดตามชมกันว่าในปีถัดไปที่ระยะสัญญาของฮาแลนด์ลดลง นั่นคงเป็นช่วงเวลาที่นักล่าจากพรีเมียร์เข้ารุมแย่งกันเป็นจำนวนมาก

เราอาจได้เห็นปรากฏการณ์การประมวนนักเตะอีกครั้งก็เป็นได้ ทั้งนี้ นอกจากฝีมือที่โดดเด่นของเจ้าหนูนี้ที่ทุกทีมต้องการแล้ว นั่นก็คืออายุ เพราะอายุของเขายังน้อยการใช้งานจึงยาวนาน นี่เป็นเหตุผลที่แต่ละทีมพยายามจะดึงเพราะมองในระยะยาวแล้วถือว่าคุ้มค่าเป้นอย่างมาก

By Bank