แฮร์รี่ เคน

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ พร้อมแล้วที่จะชนกับ อิตาลี ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 โดยเขาบอกว่า “ทัพอัซซูรี่” เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และนักเตะที่มากประสบการณ์ ซึ่งเหนือกว่า “ทัพทรีไลออนส์” แต่เขาก็เชื่อมั่นในฝีเท้าของทีม ที่เต็มไปด้วยนักเตะที่ลงเล่นมารายการใหญ่ในยุโรปมาแล้วมากมาย จะสามารถต่อกรในเกมนี้ได้อย่างสูสี

ซึ่งทางแฮร์รี่ เคนได้กล่าวว่า ” ทีมอิตาลี มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ยิ่งใหญ่เหนือกว่าเราอย่างชัดเจน พวกเขาผ่านการเข้าชิง และคว้าแชมป์มาครองได้หลายครั้ง

แฮร์รี่ เคน

แฮร์รี่ เคน แชมป์เปียนลีกเกมนัดชิงชนะเลิศ มันจะเป็นเกมที่สูสี และยากสุดๆ หากมองจากมุมของเรา แน่นอนว่าเรามีความมั่นใจ

แต่ในทีมชาติอังกฤษ ข่าววงการฟุตบอล ก็เต็มไปด้วยนักเตะในสโมสรใหญ่ ที่ผ่านการลงเล่นในเกมใหญ่ มาทั่วทั้งยุโรป ทั้งรอบชิงยูโรป้าลีก และยูฟ่า แชมป์เปียนลีกเกมนัดชิงชนะเลิศ มันจะเป็นเกมที่สูสี และยากสุดๆ หากมองจากมุมของเรา แน่นอนว่าเรามีความมั่นใจ แต่อย่างไรก็ตามมันก็จะเป็นเกมที่ยากอย่างแน่นอน

กวาดสายตามองไปยังขุมกำลังของพวกเขา เต็มไปด้วยนักเตะเก๋าเกม มากไปด้วยประสบการณ์แฮร์รี่ เคนทั้งการผ่านเข้าชิงชนะเลิศ รวมไปถึงการคว้าแชมป์ แต่ในรอบชิงชนะเลิศ เราต้องมองให้ครบทุกด้าน ซึ่งเรามั่นใจว่า เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้เรา เป็นผู้ชนะในเกมนี้”

แฮร์รี่ เคน

ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของประเทศสกอตแลนด์ บ้านพี่เมืองน้องของอังกฤษ ได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่า พวกเขาอยากให้ อิตาลี คว้าแชมป์ยูโร 2020 มาครอง โดยการใส่รูปของ โรแบร์โต้ มันชินี่ ตัดต่อให้ใส่ชุดนักรบในตำนานของพวกเขาที่เคยต่อต้านทัพอังกฤษ แล้วใส่แคปชั่นว่าแฮร์รี่ เคน“มันชินี่คือความหวังสุดท้าย เราไม่อยากทนฟังอังกฤษ โม้เรื่องคว้าแชมป์ ไปอีก 55 ปี ต่อจากนี้”

ทั้งนี้ไม่ใช่เพียงสกอตอลนด์เท่านั้น ที่จะอยู่ฝั่งตรงข้ามอังกฤษ แต่ยังมีอีกหลายชาติ ที่จะเป็นกองแช่งในนัดนี้ โดยสะสมมาจากเกมรอบรองชนะเลิศ ที่พวกเขาเอาชนะ เดนมาร์ก 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยจุดโทษเจ้าปัญหาของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ที่นำมาซึ่งประตูชัยของแฮร์รี่ เคนถูกมองว่าเป็นการปล้นชัยชนะ ถึงแม้ “ทัพสิงโตคำราม” จะเป็นทีมที่เหนือกว่าก็ตาม แต่ชัยชนะแบบนี้ ไม่น่าภาคภูมิใจ

By Bank