ทีมชาติยูเครน

ทีมชาติยูเครน ภายใต้การคุมทีมของ อังเดร เชฟเชนโก้ อดีตศูนย์หน้าในตำนานของ ทีมชาติยูเครน และสโมสร เอซี มิลาน พวกเขาเกือบจะตกรอบแรกไปแล้ว หลังจากในรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัด แพ้ไป 2 นัด ชนะได้แค่นัดเดียว แต่ดวงยังดีเข้ารอบมาเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด เป็นลำดับที่ 4

ซึ่งเป็นโควต้าสุดท้ายพอดิบพอดี และในรอบ 16 ทีมสุดท้าย พวกเขาก็มาน็อค สวีเดน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 120 นาที 2-1 นั่นส่งให้พวกเขา ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูโร ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ หลังจากก่อนหน้านั้น 2 ครั้ง ตกรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 2 ครั้ง

ทีมชาติยูเครน

โดยรอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติยูเครน กับ อังกฤษ จะเล่นที่สนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก้ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

ซึ่งทาง อังเดร เชฟเชนโก้ กุนซือทีมชาติยูเครนได้กล่าวว่า ” ผมมีความสุขมากจริงๆ พวกเราลงสนามท่ามกลางแฟนบอลยูเครน ที่ตามมาเชียร์ถึงในสนาม พวกเรารู้ดีว่า ข่าวสารวงการฟุตบอล พวกเขามีความพยายามมากแค่ไหน และต้องเสียเงินมากเพียงใด กว่าจะเดินทางมาถึงที่นี่ได้ เราจึงใส่เต็มที่ เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนให้กับพวกเขา

ผมได้บอกกับลูกทีมก่อนลงสนามว่า จงเชื่อมั่นในตัวเอง และมั่นใจว่าเมื่อเรามาถึงจุดนี้ได้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในมือของเรา เราเป็นคนกำหนดมันเองทีมชาติอังกฤษ พวกเขาคือยอดทีม ขุมกำลังของพวกเขาสามารถทดแทนกันได้ทุกตำแหน่ง และเรารู้ดีว่า การรับมือพวกเขา เป็นเรื่องที่ยากเอาการผมมีโอกาสได้ดูพวกเขา   3 นัด ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่พลาดดูในเกมที่พวกเขาสยบ เยอรมัน 2-0 แต่เท่าที่ผมรู้ พวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรับที่เหนียวแน่นมาก 

ทีมชาติยูเครน

แต่ไม่ว่าพวกเขาจะแกร่งทั่วแผ่นแค่ไหน ก็ไม่มีเหตุจำเป็นที่พวกเราจะต้องไปกลัวพวกเขา แต่กลับกัน มันจะกลายเป็นแรงผลักดัน ให้พวกเราล้มพวกเขาให้ได้มากกว่า สำหรับฟุตบอลนั้น ทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้เสมอ และเราจะใส่เต็มที่ เพื่อไม่ให้แฟนบอลของเราต้องผิดหวัง และผมหวังว่า ชาวอิตาลีจะปันใจมาเชียร์พวกเราด้วย”

ทางด้าน โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ดาวเตะทีมชาติยูเครนวัย 24 ปี ได้กล่าวว่า ” เรารู้อยู่แล้วก่อนที่เกมจะเริ่ม ว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก เราไม่สนว่ารูปเกมจะเป็นยังไง จะสู้ด้วยแท็คติกไหน เราสนแค่เราต้องชนะในเกมนี้ และเราเล่นเพื่อแฟนบอลที่ตามมาเชียร์เราถึงสนาม 

ผมได้ดูทีมชาติอังกฤษลงเล่นเหมือนกัน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีดาวเตะมีชื่อหลายต่อหลายคน และผมก็อยากดวลกับเพื่อนร่วมทีมของผมสักตั้งเหมือนกัน ผมกำลังอยากเจอพวกเขาอยู่พอดี” ไม่พลาดข่าวบอลออนไลน์ได้เลยที่นี่ เว็บพนันบอลออนไลน์

By Bank