เจอร์เกน คล็อปป์

ในวันนี้ (18 กันยายน) ลิเวอร์พูลคว้าตัว ติอาโก้ อัลคันทารา มาได้สำเร็จ การสัมภาษณ์ เจอร์เกน คล็อปป์  ในวันนี้ ผู้สื่อจึงได้พุ่งคำถามถึงเรื่องนี้เป็นพิเศษ ซึ่งได้รวบรวมคำถาม และคำตอบจาปากของเจอร์เกน คล็อปป์มาแล้วดังนี้  

เจอร์เกน คล็อปป์

เจอร์เกน คล็อปป์ ประทับใจฟอร์มของนักเตะใหม่และจะสานต่อผลงานที่ยอดเยี่ยม 2 ปีที่ผ่านมาได้

ผู้สื่อข่าว : บอกความรู้สึกตอนนี้ที่คุณมีต่อนักเตะใหม่หน่อยครับ 

คล็อปป์ : เป็นอะไรที่สุดยอด ผมประทับใจฟอร์มของเขามานานแล้วและจะสานต่อผลงานที่ยอดเยี่ยม 2 ปีที่ผ่านมาได้ ผมมีความสุขมากที่สามารถปิดดีลนี้ได้สำเร็จเสียที เพราะผ่านขั้นตอนที่ยากลำบากตั้งแต่การหานักเตะที่เหมาะสม ติดต่อและเสนอโปรเจคกับนักเตะ และเขาก็ชอบโปรเจคของเรา ซึ่งผมภูมิใจมากที่นำนักเตะที่วิเศษมาอยู่กับทีมที่พิเศษแบบเราได้ 

 ผู้สื่อข่าว : คุณคุยกับเขาหรือยังวันนี้  

เจอร์เกน คล็อปป์: วันนี้เราได้ส่งข้อความทางโทรศัพท์และถ่ายรูปร่วมกัน ผมจะได้คุณกับเขาอย่างจริงจังแน่นอนในการซ้อมบ่ายนี้ ซึ่งจะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณด้วยนะว่าจะสัมภาษณ์ผมอีกนานไหม (เล่นมุกกับผู้สื่อข่าว)

ผู้สื่อข่าว : ติอาโก้ อัลคันทารา คือนักเตะที่คุณชอบและอยากได้มาตลอด ตั้งแต่คุณทำงานอยู่ ดอร์มุนด์ 

คล็อปป์ : ไม่นะ เขาปรับตัวได้ดีที่บาเยิน ในตอนนั้นถ้าใครไม่อยากย้ายทีม คุณก็ไม่มีทางเอาเขามาได้ เพราะบาเยินให้สัญญาระยะยาวกับนักเตะสำคัญ การย้ายมาอยู่กับเราเป็นเพราะเขาพร้อมและเพราะรูปแบบของเราที่เขารู้สึกว่านี่คือส่วนเติมเต็มให้เขา ก่อนผมจะดึง ติอาโก้ ผมก็คุยกับนักเตะในทีม ซึ่งพวกเขาเคยเจอ ติอาโก้ ใน ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก เมื่อ 2 ปีก่อนและชื่นชอบมาก ๆ  

ผู้สื่อข่าว : การได้ ติอาโก้ คือการประกาศศักดาว่าเป็นทีมชั้นนำในเวทียุโรปหรือไม่ 

เจอร์เกน คล็อปป์

เจอร์เกน คล็อปป์: มันเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จที่ต่อเนื่องมา 2-3 ปี เพราะการจะสร้างประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลใหม่ต้องเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ ให้มันเกิดแรงกระตุ้นกับผู้เล่นในทีม เราเลือกเขาไม่ใช่เพราะหวังว่าเขาจะช่วยทีมเราได้ แต่เราเลือกเขาจากความต้องการของเราและตามคุณสมบัติของโมสรด้วย  

ผู้สื่อข่าว : คุณเคยบอกถึงคุณภาพของเขาไปแล้ว ตอนนี้คุณอยากได้รับอะไรจากเขา 

คล็อปป์ : การเล่นที่วิเศษ เพราะเขาเป็นนักเตะที่สามารถคุมจังหวะเกมได้ การสัมผัสบอลแรกของเขาดีมาก เขาทำงานเป็นทีมได้ดี แต่อย่างไรก็ตามบาเยิน เล่นไม่เหมือนเรา เราจำเป็นต้องให้เวลาเขาในการปรับตัว และหาตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับเขา หากเขาพร้อมเราจะส่งเขาลงเล่นแน่นอน 

By Bank