ปีศาจแดง

อาจเป็นข้อเท็จจริงของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ไม่มีนักเตะระดับแชมป์มานานแล้ว จากคำพูดของแกรี่ เนวิลล์อดีตนักเตะของทีมที่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์มาแล้ว

ซึ่งมักจะออกมาวิจารณ์ผลงานของทีมเก่าอยู่เสมอ แม้ว่าผลงานของทีมจะไม่มีความสม่ำเสมอเลยก็ตาม แต่คำวิจารณ์เหล่านั้นไม่ควรพุ่งเป้าไปที่โอเล กุนนาร์โซลชาเท่านั้น แต่ทว่าควรเป็นทางบอร์ดบริหารที่ควรรับผิดชอบไปเต็มๆ เนื่องจากเหล่านักเตะที่พวกเขานำเข้ามานั้นไม่เพียงพอต่อการยกระดับไปสู้กับทีมลิเวอร์พูลหรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้นั่นเอง

ปีศาจแดง

ปีศาจแดง คงต้องตามหลังทีมจ่าฝูงอย่างท็อตแนม ฮอตสเปอร์สกับลิเวอร์พูลอยู่อีกหลายคะแนน

ด้วยความที่ทีมปีศาจแดงยังคงต้องตามหลังทีมจ่าฝูงอย่างท็อตแนม ฮอตสเปอร์สกับลิเวอร์พูลอยู่อีกหลายคะแนน รวมถึงการพ่ายแพ้ต่อแอร์แบ ไลป์ซิกจนทำให้พวกเขาตกรอบแบ่งกลุ่มในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก

จนกระทั่งต้องเปลี่ยนไปเล่นในรายการรองอย่างยูฟ่า ยูโรป้าลีกแทน ทางแกรี่ เนวิลล์ก็ไม่รอช้าที่จะวิจารณ์ต้นสังกัดเก่าของตัวเองอีกครั้ง โดยเฉพาะผลงานของทีมที่ตกลงไปตั้งแต่ปี 2013 หรือพร้อมกับการลงจากตำแหน่งของทางเซอร์อเลกซ์ เฟอร์กูสันที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

สิ่งที่ทางอดีตกองหลังปีศาจแดงได้พูดไว้ในเรื่องนี้ก็คือ การที่จะคว้าแชมป์ได้นั้น ทางผู้จัดการจำเป็นต้องมีเหล่านักเตะที่มีความสามารถมากพอจะทำได้ด้วย นอกจากนี้ทีมที่เจ้าของมีความพร้อมก็มักจะตั้งตำแหน่งอย่างฝ่ายจัดหาผู้เล่นหรือผู้อำนวยด้านฟุตบอล

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แต่ทว่าทีมยูไนเต็ดกลับไม่ได้ทำเลย อย่างในเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้นั้นทางปอล ป็อกบาจะต้องเปลี่ยนไปเล่นปีกซ้ายแทนและมีเมสัน กรีนวูดลงไปในกราบขวา นั่นก็เพราะในสโมสรมีผู้เล่นกองกลางมากเกินไปถึง 6 คนนั่นเอง จนเหมือนทีมมีแต่ช่องโหว่อยู่เต็มไปหมด

แฟนบอลของปีศาจแดงคงจะต้องใช้เวลาอีกสักพัก กว่าที่ทีมตัวเองจะกลับมาอยู่ในจุดที่ตัวเองเคยยืนอยู่ เมื่อพวกเขายังไม่เคยให้โอกาสผู้จัดการทีมคนใดเป็นเวลาหลายปีเลย โดยกุนซือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือโชเซ่ โมรินโญ่ที่พาทีมคว้าได้สามแชมป์ในปีเดียวมาแล้ว แต่กลับไม่ได้การสนับสนุนจากผู้บริหารอย่างที่แกรี่ เนวิลล์ว่ามานั่นเอง

ลุ้นผลฟุตบอลไปพร้อมกันกับเรา เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าววงการฟุตบอลไว้มากที่สุด ไม่พลาดทุกเรื่องเด่น เรื่องดัง เรื่องลับวงการฟุตบอล พร้อมวิเคราะห์บอลแบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม

By Bank