ฟานเดอะแบค

แฟนบอลของปีศาจแดงอาจต้องออกมาขอบคุณทางทิโมธี โฟซูเมงซาห์ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เขาเคยพูดกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่างแดนนี่ ฟานเดอแบค ให้ย้ายมาสู่พรีเมียร์ลีกกับทีมดังอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั่นเอง ซึ่งทางกองกลางคนนี้ของอาแจ๊กซ์เป็นที่จับตามองสำหรับทางทีมผีแดงอยู่เป็นเวลานานแล้ว

เนื่องจากพวกเขาต้องการผู้เล่นแนวรุกเพิ่มขึ้น เนื่องจากผลงานของแดนหน้าคนอื่นๆ เองก็ไม่ได้น่าประทับใจจนทางผู้เล่นชาวเนเธอร์แลนด์มีโอกาสย้ายมาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อมิติของเกมรุกพวกเขาในที่สุด

ฟานเดอแบค

ด้านกองกลางตัววัย 22 ปีนั้นก็ได้เปิดเผยว่ากับเว็บไซต์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดว่า ตัวเขาได้คุยกับแดนนี่ฟานเดอแบคในช่วงก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายจากอาแจ๊กซ์มาสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดไว้ว่านี่คือทีมใหญ่และอาจใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ฟานเดอแบค ยังไม่ได้ลงเป็นตัวจริงให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเนื่องจากมีผู้เล่นในแดนรุกมากมายที่ต้องแย่งตำแหน่งกัน

หากพวกเขามีโอกาสที่จะได้ย้ายทีมมาแล้วนั้น โดยในสโมสรก็มีผู้เล่นที่มีคุณภาพมากมายอีกด้วย แม้ว่าเขาจะบอกให้กองกลางเพื่อนร่วมชาติได้ตัดสินใจด้วยตัวเองก็ตาม ก่อนที่จะทิ้งท้ายไว้เพียงแค่ว่าสโมสรปัจจุบันของเขามีแต่ผู้เล่นคุณภาพอยู่เต็มไปหมดเลยทีเดียว

แม้ว่าทางแดนนี่ฟานเดอแบคจะยังไม่ได้ลงเป็นตัวจริงให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเท่าไหร่นักในฤดูกาลปัจจุบัน เนื่องจากมีผู้เล่นในแดนรุกมากมายที่ต้องแย่งตำแหน่งกัน แต่ทว่าทางทิโมธี โฟซูเมงซาห์ก็ยังมั่นใจว่าเพื่อนร่วมประเทศของเขาจะสามารถปรับตัวละมาลงเล่นได้เหมือนกับที่บรูโน่ เฟอร์นานเดซทำอาไว้ในปัจจุบันได้อีกด้วย

ฟานเดอแบค ข่าวบอล

เพราะแดนนี่เป็นนักเตะที่มีคุณภาพอย่างมากและเขาจะนำความสามารถเหล่านั้นมาใช้ที่ถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดได้อย่างแน่นอน คงจะต้องดูผลงานของแดนนี่ฟานเดอแบคกันต่อไป หลังจากที่ฤดูกาลปัจจุบันนั้นจะมีเหลือเส้นทางอีกยาวไกล ทั้งอันดับในตารางของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เพิ่งจะตั้งตัวกลับมาได้

รวมถึงเกมการแข่งขันที่ถี่กว่าปกติจนทำให้เหล่านักเตะจะได้สลับกันลงเป็นตัวจริงบ้าง โดยในเวลานั้นอดีตตัวทำเกมของทีมอาแจ๊กซ์ก็น่าจะมีโอกาสแสดงฝีเท้าของตัวเองในการแข่งขันฟุตบอลได้เช่นกัน

By Bank