แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แม้ว่าทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่พวกเขาเสียประตูไปก่อน จนกระทั่งสามารถเร่งฟอร์มโหดให้กลับมายิงประตูแซงเอาคืนได้เป็นนัดที่ 5 ติดต่อกันแล้ว แต่ทว่าทางกองกลางตัวเก๋าอย่างฆวน มาต้านั้นกลับต้องออกมากระตุ้นทีมให้เลิกเสียประตูแบบนี้ได้แล้ว

เนื่องจากพวกเขาอาจไม่ได้โชคดีแบบที่ผ่านมาเสมอไปและการที่โดนพังประตูง่ายนั้นกลับเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมากสำหรับทีมที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างปีศาจแดงอีกด้วย

ด้วยความที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคของโอเล กุนนาร์ โซลชาได้ทำสถิติใหม่อย่างการทวงคืนแต้ม หลังจากเสียประตูไปก่อนได้มากที่สุด หลังจากที่ตำนานผู้จัดการทีมอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้สร้างชื่อเรื่องการเอาพลิกเอาชนะคู่แข่งเอาไว้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฆวน มาต้าได้พูดเอาไว้ก็คือเกมระหว่างปีศาจแดงกับขุนค้อนเวสต์แฮม

จนกระทั่งตอนนี้พวกเขากลายเป็นผู้นำของทีมในพรีเมียร์ลีกที่ทำได้ถึง 385 แต้มเมื่อนับจากเกมที่เสียประตูไปก่อน แต่ทว่าทางกองกลางตัวเก๋าของทีมกลับไม่ชอบผลงานการเล่นแบบนี้พร้อมกับบอกให้ทีมเลิกหวังเพิ่งโชคชะตาแบบที่เคยเป็นมานั่นเอง

สิ่งที่กองกลางของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างฆวน มาต้าได้พูดเอาไว้ก็คือเกมระหว่างปีศาจแดงกับขุนค้อนเวสต์แฮม ยูไนเต็ดว่ามันไม่ใช่แผนการทำทีมจากผู้จัดการทีมอย่างแน่นอน โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในแมตช์นี้นั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นได้พัฒนามากขึ้นจากครึ่งแรก แม้กระทั่งในเกมที่พวกเขาต้องแพ้กลับไปก็ตาม

แต่ด้วยความมั่นใจของเหล่านักเตะชุดนี้ก็ทำให้พวกเขาสามารถพลิกผลงานกลับมาเล่นดีอย่างเดิมได้เสมอในเกมถัดไป แม้ว่าพวกเขาจะเสียประตูและมีความสามารถพอจะเอาคืนได้ก็ตาม แต่วันหนึ่งโชคชะตาอาจไม่เข้าข้างปีศาจแดงอีกต่อไป

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ข่าวบอล

จากผลงานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เริ่มแพ้ยากมากขึ้นนี้เองที่ทำให้พวกเขาได้กลายเป็นทีมที่กลับมายึดพื้นที่ในส่วนบนของตารางพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ แต่ทว่าทางกองกลางที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายอย่างฆวน มาต้า

ก็ยังเลือกที่จะกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้รักษาผลงานแบบนี้ต่อไปและจำเป็นต้องมีความสม่ำเสมอมากกว่านี้ หลังจากที่หัวตารางนั้นยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่จากสถานการณ์ที่ไม่ปกติจนทำให้หลายทีมไม่สามารถรักษาผลงานได้ไว้นั่นเอง

ติดตามเว็บไซต์ ที่มีข่าววงการฟุตบอล ข่าวบอลที่เจาะลึกทุกประเด็น และข่าวบอลทั่วทุกมุมโลก

By Bank