แชมป์พรีเมียร์ลีก

ในฤดูกาล 2011-2012 ถือเป็นปีที่แฟนบอลจากเมืองแมนเชสเตอร์ไม่อาจลืมได้เลย ซึ่งทางฝั่งเรือใบสีฟ้ากลายเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกนับตั้งแต่มีการเปลี่ยนชื่อจากดิวิชั่น 1 ส่วนทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เป็นคู่แข่งในปีนั้นต้องอกหักในเกมสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะซันเดอร์แลนด์ถึงถิ่นได้แล้วแต่ทว่าจากประตูมหัสจรรย์ของสองกองหน้าเรือใบสีฟ้าจนต้องพลาดแชมป์ไปทั้งๆ ที่ทั้งสองทีมมีคะแนนเท่ากัน

แชมป์พรีเมียร์ลีก

แชมป์พรีเมียร์ลีก ทีมเรือใบสีฟ้าทำให้แผนการวางมือของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันถูกเลื่อนออกไปอีก  1 ปี

ในเกมสุดท้ายที่ทั้งสองทีมต้องตัดสินแชมป์กันในวัน 13 พฤษภาคมนั้นเป็นทางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่มีความได้เปรียบจากการลงเล่นในบ้านเจอกับทีมควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์ที่กำลังหนีตกชั้น ส่วนทางปีศาจแดงต้องเดินทางไปถึงแดนอีสานที่สนามสเตเดี้ยมออฟไลท์เพื่อเจอกับเจ้าบ้านซันเดอร์แลนด์ ก่อนที่ทางเวนย์ รูนีย์กองหน้าตัวเก่งของทีมจะทำประตูให้ยูไนเต็ดขึ้นนำไปก่อน พร้อมครองตำแหน่งจ่าฝูงตามเวลาแข่งขันจริงเหนือทีมเรือใบสีฟ้า

แชมป์พรีเมียร์ลีก

ฝันของแฟนปีศาจแดงเริ่มเป็นความจริงมากขึ้นเมื่อทีเด็ดจากทีมเรนเจอร์กลับพลิกมาแซงขึ้นนำทีมเรือใบสีฟ้าจากประตูของฌิบิล ซิสเซ่และเจมี่ แมกกี้เป็น 2-1 ในนาทีที่ 66 ก่อนที่ทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะรักษาสกอร์ 1-0 ได้จนจบเกมไปก่อน โดยพวกเขาขอแค่ทีมเรือใบสีฟ้าพลิกกลับมายิงแซง ทางปีแดงก็จะกลายเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก ทันที แต่เรื่องราวปฏิหารย์ก็ปรากฏเมื่อเอดิน เซโก้กองหน้าตัวสำรองได้ทำประตูตีเสมอให้กับซิตี้ได้ในนาทีที่ 92 ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นเซอร์จิโอ กุน อเกวโร่ได้ส่องประตูครั้งสุดท้ายในเกมทำให้ทีมเรือใบสีฟ้าเอาชนะไปได้ในสกอร์ 3-2 กลายเป็นแชมป์ลีกสูงสุดเหนือคู่แข่งไปในที่สุด การเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งนี้ของทีมเรือใบสีฟ้าทำให้แผนการวางมือของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันถูกเลื่อนออกไปอีก  1 ปีด้วยความแค้นที่พาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนที่ทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะกลับมาครองแชมป์ลีกได้อีกครั้งในฤดูกาลถัดมา พร้อมกับเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเคยครองถ้วยนี้อีกเช่นกัน

By Bank