อันเดรีย ปิร์โล

อันเดรีย ปิร์โล กุนซือของสโมสร ยูเวนตุส ออกมาบอกว่าเกมที่จะเจอกับ ลาซิโอ ในนัดต่อไปเป็นเกมที่ยากมาก ถือเป็นงานหยาบสุดๆ แต่ก็เป็นเกมที่น่าติดตามไม่น้อย

อันเดรีย ปิร์โล ได้กล่าวว่า “การพบกันระหว่าง ยูเวนตุส กับ ลาซิโอ มันเป็นเกมที่น่าติดตามมาก

อันเดรีย ปิร์โล

ข่าววงการฟุตบอลล่าสุด ยูเวนตุส ทีมแชมป์กัลโช ซีเรียอา 9 สมัยซ้อน มีโปรแกรมลงสนามเจอกับ ลาซิโอ ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง ซึ่งทาง อันเดรีย ปิร์โล ได้กล่าวว่า “การพบกันระหว่าง ยูเวนตุส กับ ลาซิโอ มันเป็นเกมที่น่าติดตามมาก แน่นอนมีนจะเป็นงานหยาบสำหรับเรา เพราะลาซิโอ คือยอดทีม พวกเขาโชว์ผลงานได้แข็งแกร่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมลองนึกภาพระบบ 3-5-2 ของพวกเขา และมีการเล่นเกมรับอย่างเป็นระเบียบ และรัดกุมสุดๆ แถมยังมีเกมสวนกลับที่น่ากลัว โดยเฉพาะ มิลินโควิช ซาวิช และแนวรุกของพวกเขาก็น่ากลัวสุดๆ และเราจะระมัดระวัง ไม่ปล่อยให้พวกเขาได้เล่นเกมสวนกลับอย่างที่พวกเขาถนัด”

อันเดรีย ปิร์โล ข่าวบอลออนไลน์

ยูเวนตุส ลงสนามในกัลโช ซีเรียอา 6 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 เก็บได้ 12 คะแนน อยู่อันดับที่สามตามหลัง เอซี มิลาน 4 คะแนน ส่วนทางฝั่ง ลาซิโอ ลงสนาม 6 นัด ชนะ3 เสมอ 1 แพ้ 2 เก็บได้ 10 คะแนน อยู่อันดับ 11 โดยห้านัดหลังสุดที่ทั้งสองทีมเจอกัน ยูเวนตุส เป็นฝ่ายเก็บชัย 4 นัด ส่วน ลาซิโอ ชนะแค่นัดเดียวเท่านั้น
สโมสร ยูเวนตุส ก่อตั้งขึ้นในปี 1897 หรือเมื่อ 123 ปีที่แล้ว พวกเขาเป็นยอดทีมเบอร์หนึ่งของอิตาลี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยกวาดแชมป์กัลโช ซีเรียอา มาครองได้สูงสุด 36 สมัย รองลงมาคือ อินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน ทีมละ 18 สมัย นอกจากนั้นแล้ว ยังเคยเป็นแชมป์ยูโรเปียนคัพ หรือยูฟ่าแชมป์เปียนลีกในปัจจุบัน 2 สมัย แชมป์โคปา อิตาเลีย 13 สมัย และแชมป์ยูฟ่าคัพ หรือยูโรป้าลีกในปัจจุบัน 3 สมัย

By Bank