ป็อกบา

ป็อกบา มิดฟิลด์ร้อยทรงผมของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับหัวร้อนอย่างเห็นได้ชัดหลังสื่อดังเมืองผู้ดีออกมารายงานว่า ดาวเตะวัย 27 ปี เตรียมประกาศเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส เนื่องจากไม่พอใจคำพูดของ “เอ็มมานูเอล มาครง” ประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่กล่าวหาชาวมุสลิมว่าเป็นผู้ก่อการร้าย โดยล่าสุด ป็อกบา และผู้จัดการส่วนตัวได้ประกาศเดินหน้าฟ้องเอาผิดทางกฎหมายกับสำนักข่าวที่เป็นต้นต่อของ “เฟค นิวส์” นี้เรียบร้อยแล้ว 

ป็อกบา

ป็อกบา ชี้ “เดอะ ซัน” ลงข่าวปลอม 100% ลั่นเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ป็อกบาถูก เดอะ ซัน สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษนำไปเชื่อมโยงกับประเด็นขัดแย้งทางการเมือง กรณีที่ “เอ็มมานูเอล มาครง” ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ออกมากล่าวหาว่า “ชาวมุสลิม” คือ “ผู้ก่อการร้าย” ที่ก่อเหตุสังหารโหดครูฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้ จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวมุสลิมทั่วโลก รวมถึงป็อกบาดาวเตะดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่นับถือศาสนา “อิสลาม” ก็เตรียมประกาศเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศสถาวรเพื่อตอบโต้ผู้นำของตัวเองด้วย  อย่างไรก็ตามป็อกบาได้ออกมาโต้ข่าวดังกล่าวแบบทันควันผ่านอิสสตราแกรมส่วนตัว โดยโพสภาพพาดหัวข่าวของหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน ติดข้อความตัวโต ๆ ว่า “เฟค นิวส์” พร้อมกับร่ายยาวว่า “มันเป็นข่าวที่ไม่มีมูลความจริง 100% จาก เดอะ ซัน อีกแล้ว ผมไม่เคยพูดหรือคิดเรื่องนี้เลย ผมตกใจมากที่สื่อบางสำนักใช้ผมสร้างข่าวปลอมในหัวข้อที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ในปัจจุบันของฝรั่งเศส น่าเสียดายที่สื่อบางคนไม่มีความรับผิดชอบในการเขียนข่าว ไม่คำถึงเลยว่าจะส่งผลกระทบต่อชีวิตคนอื่นและคนรอบข้างของผมหรือไม่ ผมจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้เผยแพร่ข่าวปลอมเหล่านี้ และครั้งนี้มันทำให้คุณต้องอับอาย!” 

ป็อกบา

ทั้งนี้ป็อกบาเคยมีประเด็นกับสำนักข่าว เดอะ ซัน มาแล้วเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา โดยดาวเตะวัย 27 ปี ถูก เดอะ ซัน นำไปเชื่อมโยงว่าอาจมีการย้ายสลับขั้วกันระหว่างป็อกบา ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “โทนี โครส” มิดฟิลด์ตัวเก่งของ “ราชัน ชุดขาว” เรอัล มาดริด ซึ่งสุดท้ายทั้งสองฝ่ายต่างก็ออกมายืนยันว่าไม่เป็นความจริง 

By Bank