ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค

ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก ยูเครน ถูกเปิดเผยว่า ตั้งราคาขาย “มีคายโล มูดริก” แนวรุกดีกรีทีมชาติยูเครน ไว้สูงถึง 50 ล้านยูโร หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเมื่อซีซันที่แล้วจนได้รับความสนใจจากหลายสโมสรทั้งในอังกฤษ และ ฝรั่งเศส ถึงขนาดตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอสุดงามของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ที่ยื่นซื้อดาวเตะวัย 21 ปี ไปร่วมทีมในราคาหลายสิบล้านยูโรเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเลยทีเดียว 

ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค บอลออนไลน์

ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค บอกปัดข้อเสนอซื้อ “มูดริก” จาก เอฟเวอร์ตัน ราคา 30 ล้านยูโร

“ฟาบริซิโอ โรมาโน่” รายงานว่า ชัคตาร์ โดเน็ตส์คต้องการค่าตอบแทนมูลค่ามหาศาลถึง 50 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,840 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว “มีคายโล มูดริก” กองหน้าตัวเก่งวัย 21 ปี ข้อมูลนักฟุตบอล ออกจากทีมในตลาดรอบต่อ ๆ ไป หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเมื่อซีซันที่แล้วด้วยการลงเล่นไป 19 นัด ทำได้ 2 ประตู กับอีก 9 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ

แถมในฤดูกาลนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรง ลงเล่นรวมทุกรายการไปแล้ว 5 นัด ทำได้ 2 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ โดยดาวเตะชาวยูเครเนียน ยังมีสัญญากับต้นสังกัดอีกราว 4 ปี หรือจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 ทำให้ โดเน็ตส์ค เป็นฝ่ายได้เปรียบในการเจรจาขายเขาในตลาดหลายรอบต่อจากนี้  ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า ชัคตาร์ โดเน็ตส์คตั้งความหวังกับ มูดริก ไว้สูงมาก ถึงขนาดที่ตัดสินใจบอกปัดข้อเสนอของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน

ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ข่าวบอล

ที่เคยแห่ขันหมากมาสู่ขอเขาไปร่วมทีมในราคา 30 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,100 ล้านบาท เมื่อช่วงตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมา เนื่องจากมองว่าเป็นข้อเสนอที่ต่ำเกินไป ซึ่งนอกจาก เอฟเวอร์ตัน แล้ว ก็ยังมีอีกหลายทีมทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศสที่แสดงความสนใจในตัว มูดริก แต่ไม่ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ ซึ่งว่ากันว่ามี “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล รวมอยู่ด้วย

By Bank