ลิเวอร์พูล

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ถือได้ว่าเป็นทีมที่มีเกมบุกอยู่ในระดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ พวกเขานั้นเน้นไปที่เรื่องของการทำเกมรุกเป็นหลัก ซึ่งก็ถือได้ว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม และปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกว่า ลิเวอร์พูล มีผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าอยู่ถึง 5 คนด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าพวกเขาก็มีความชัดเจนในการเน้นในเรื่องของการเล่นเกมบุก ที่มีประสิทธิภาพ และวันนี้เราจะมาดูกันว่าปัจจุบันกองหน้าทั้ง 5 คนของ ลิเวอร์พูลนั้นมีใครบ้าง

ลิเวอร์พูล

ผู้สุดยอดกองหน้าทั้ง 5 คนของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เรียกได้ว่าเขานั้นก็เป็นผู้เล่นที่โดดเด่นมากที่สุดในปัจจุบันในบรรดาผู้เล่นเกมรุกของลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่าเขานั้นจะเล่นตำแหน่งปีก แต่การทำประตูเขานั้นก็สูงพอๆกันกับกองหน้า ข่าววงการฟุตบอล ปัจจุบันนั้นก็นำเป็นดาวซัลโวของลีก 

ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าทีมชาติเซเนกัล ที่ทำผลงานได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เลย เรียกได้ว่าเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญของทีม ลิเวอร์พูลมีทั้งความเร็วความแข็งแกร่งและการยิงประตูที่เฉียบคม 

ลิเวอร์พูล

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้า ทีมชาติบราซิล ซึ่งถือได้ว่าเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น เป็นผู้เล่นที่คอยเก็บบอลให้กับเพื่อนทำประตูเสียมากกว่า แต่ในเรื่องของการจบสกอร์ของเข้าก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร

ดิโอโก โจต้า กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งถือได้ว่าเขานั้นเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่รับบทบาทเป็นกองหน้าตัวเป้าขนานแท้ และก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถือได้ว่าเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มีลักษณะโดดเด่นในเรื่องของการเป็นกองหน้าที่จบสกอร์ได้เฉียบคม 

หลุยส์ ดิอาซ กองหน้าคนใหม่ของลิเวอร์พูล ทีมชาติโคลัมเบีย ซึ่งย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูลเมื่อช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมา เขาปรับตัวเข้ากับรูปแบบการเล่นของ ลิเวอร์พูลได้อย่างรวดเร็ว มีทั้งทักษะอันยอดเยี่ยม ความเร็วและการยิงประตูที่เฉียบคม โดยหลักๆจะเล่นในตำแหน่งปีก  

By Bank