เอดินสัน คาวานี่

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการสอยนักเตะชุดสุดท้ายก่อนตลาดระหว่างประเทศจะปิดลง โดยหากนับเฉพาะที่ดึงเข้ามาสู่ชุดใหญ่จริงๆ ก็จะมีเพียง เอดิสัน คาวานี่ แน่นอนว่าชื่อเสียงของนักเตะผู้นี้กระฉ่อนโลกมนุษย์ แต่ความรู้สึกของแฟนบอลแมนยูตอนนี้อาจเรียบเฉย เพราะตำแหน่งที่ต้องการจริงๆ คือกองหลังกับหน้าขวา ซึ่งแฟนบอลผีแดงทั่วโลกก็ต่างทราบกันดีว่าดีลนี้เกิดขึ้นเพราะแมนยูจะไม่ได้ตัวซานโช่และนักเตะระดับดาวดังในซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้ว จริงดึงตัวมาเพื่อลดเสียงวิจารณ์ เพราะหากแมนยูต้องการคาวานี่จริง สามารถดึงมาได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมแล้ว แต่ยังไงก็ตามในเมื่อได้เอดิสัน คาวานี่มาสู่ทีม เราก็จะต้องมาวิเคราะห์กันว่าดาวเตะทีมชาติอุรุกวัยจะมีโอกาสลงเล่นตรงไหนและเล่นอย่างไร 

เอดินสัน คาวานี่

เอดิสัน คาวานี่ ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในอังกฤษปีแรกกับแมนยู

เล่นตำแหน่งหน้าเป้า ในแผนกกองหน้าของแมนยูไม่มีนักเตะประเภทโป้งเดียวปิดบัญชี การเข้ามาของคาวานี่จะเติมเต็มส่วนนี้ได้ และอาจขยับแรชฟอร์ดกับมาร์กซิยาล ไปขนาบข้างซ้ายขวา แล้วดรอปกรีนวู้ด ไว้เป็นสำรองตัวเลือกแรกแทน  ส่วนอิกาโล่ก็น่าจะส่งคืนกลับต้นสังกัดเดิมในไชนีสซุปเปอร์ลีก

มีตัวป้อนบอลชั้นดี การเข้ามาของคาวานี่จะทำให้แดนกลางของแมนยูจ่ายบอลได้สนุกแน่นอนหากเขาเข้ากับระบบของทีม โดนมีป๊อกบาวางบอลยาว บรูโน่จ่ายบอลสั้น ซึ่งนั่นอาจทำให้เอดิสัน คาวานี่ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในอังกฤษปีแรกกับแมนยู

เอดินสัน คาวานี่

อุปสรรคของคาวานี่ที่อาจต้องเผชิญ อย่าลืมว่านี่คือการค้าแข้งในอังกฤษปีแรกของเจ้าตัว ซึ่งลีกเมืองผู้ดีนั้นขึ้นชื่อเรื่องการเล่นที่รวดเร็ว หนักหน่วงและรุนแรง อีกทั้งตัวนักเตะย้ายมาในช่วงบั้นปลายของชีวิตนักเตะอาชีพ ฉะนั้นความเสื่อมถอยของร่างกายกับสไตล์ที่หนักขึ้น อาจจะเป็นอุปสรรคใหญ่ของคาวานี่จนไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งก็เป็นได้ 

ทั้งหมดนี้จึงเป็นการวิเคราะห์และคาดการณ์ นับจากนี้จะต้องไปดูฟอร์มในสนามจริงว่า เอดินสัน คาวานี่ กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 ฤดูกาล ผลงานจะออกมาเช่นไร

By Bank