เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในมือของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั้นถือได้ว่าเป็นยุคเรืองรอง รุ่งเรืองสุดๆ ที่สโมสรไหนก็ยากจะต่อกรได้ ซึ่งแต่ละทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นก็ถือได้ว่ายิ่งใหญ่ขึ้นมาได้ในปัจจุบันก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้รูปแบบของการนำเงินมาสร้างทีม และในการจ้างกุนซือมาคุมทีมนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการใช้จากต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษ และวันนี้เราจะมาดูกันว่าบรรดากุนซือจากต่างชาติ ที่พาสโมสรของพวกเขาแย่งแชมป์มาจากมือของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้นั้นจะมีใครบ้าง 

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

กุนซือต่างชาติที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ ในยุค เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

อาแซน แวงเกอร์ สุดยอดกุนซือชาวฝรั่งเศสผู้นี้พา สโมสร ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ต่อกรกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ในช่วงเวลาหนึ่ง โดยเคยพา อาร์เซนอล คว้าแชมป์ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ 3 สมัย เป็นอีกหนึ่งกุนซือที่คุมทีมเดียวยาวนานเกิน 20 ปี 

โชเซ่ มูรินโญ่ อีกหนึ่งสุดยอดกุนซือชาวโปรตุเกสที่พาสโมสร เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ถึง 3 สมัย ด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งสุดยอดกุนซือ ที่ประสบความสำเร็จมากกับการคุมทีมมากมายจากหลายลีกดังทั่วโลก

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

คาร์โล อันเชล็อตติ สุดยอดกุนซือชาวอิตาลีผู้นี้ ถือได้ว่าแค่เพียงฤดูกาลแรกกับสโมสร เชลซี เขาก็พา เชลซี ประสบความสำเร็จก้าวไปคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้อย่างสุดยอด เรียกได้ว่าเขาคือสุดยอดกุนซือที่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปัจจุบัน กับสโมสร เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน

โรแบร์โต้ มันชินี่ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดกุนซือชาวอิตาลีอีก 1 คน ที่ประสบความสำเร็จในการพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ เป็นสมัยแรก ของสโมสร และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ยังคงเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ยาวนานมาต่อเนื่อง และปัจจุบันนั้นเขาก็ทำหน้าที่กุนซือของทีมชาติอิตาลี

By Bank