ลิเวอร์พูล

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และทีมฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล คงจะทราบว่าเมื่อหลายวันก่อนได้มีข่าวชวนตกตะลึงกับแฟนบอลว่า หนึ่งในสุดยอดนักเตะฝีมือดีของทีมนั่นก็คือซาดิโอ มาเน่ นักเตะชาว เซเนกัล เจ้าของตำแหน่งนักเตะชาวแอฟริกายอดเยี่ยมปี 2019 ผู้มีส่วนสำคัญช่วยพาทีมลิเวอร์พูลไปสู่ตำแหน่งแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก 2018-2019 และสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2019-2020 ที่ผ่านมาได้สำเร็จทำให้ความฝันของทีมลิเวอร์พูล ที่รอคอยมานานกว่า 30 ปีจะไปเสียที ได้เกิดอาการป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้า มันจึงทำให้เจ้าตัวต้องโดนกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และแน่นอนว่าเขาไม่สามารถลงแข่งขันช่วยทีมลิเวอร์พูล ได้ เท่านี้ยังไม่พออีก 1 นักเตะคนใหม่ของทีมลิเวอร์พูล ติอาโก้ อัลกันตาร่า อีกหนึ่งสุดยอดนักเตะคนสำคัญที่ย้ายมาจากทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมา ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 27 ล้านปอนด์ ก็กลายเป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วถูกจับกักตัวเพื่อตรวจโรคอีกครั้งเช่นเดียวกัน

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล ได้นักเตะคนสำคัญกลับเข้ามาช่วยทีมแล้ว แก้ตัวในเกมการแข่งขันจากนัดที่ผ่านมาที่เพิ่งจะแพ้สิงห์ผงาด แอสตัน วิลล่า มา ด้วยสกอร์ 2-7

ล่าสุดก็มีข่าวที่น่าจะทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลดีใจกันได้ว่า นักเตะคนสำคัญของลิเวอร์พูลทั้งสองคนที่เราได้กล่าวมาได้ทำการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง และผลตรวจออกมาเป็นลบ ทำให้พวกเขาได้รับอนุญาตให้กลับมาฝึกซ้อมกันได้แล้วในวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2010 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า เจอรฺเก้น คล็อปป์ ผู้จัดการที่อาจให้พวกเขาลงเล่นเป็นตัวจริงช่วยทีมลิเวอร์พูล ในทันทีในนัดต่อไปที่ทีมลิเวอร์พูลมีกำหนดการต้องบุกไปแข่งขันฟุตบอลกับทีมขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน ในคืนวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2020 ที่จะถึงนี้

ลิเวอร์พูล

โดยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือเป็นปัญหาสำคัญของวงการฟุตบอลทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันในช่วงที่ไวรัสโควิค 19 ระบาดหนักในช่วง เดือน มีนาคม 2020 และกลับมาแข่งขันกันได้ใน เดือน มิถุนายน  2020 ที่ผ่านมา จนกระทั่งจบฤดูกาลแข่งขัน 2019-2020 ซึ่งแม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะสามารถกลับมาแข่งขันกันได้แล้ว แต่ก็ยังต้องคงโยบายการป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดในสนามแข่งขันอย่างเข้มข้นต่อไป ดีที่ไม่เหมือนกับตอนแรกที่มีข่าวว่าจะถึงขั้นให้นักเตะใส่หน้ากากลงแข่งขันวันเลยทีเดียว โดยในปัจจุบันนักเตะคนใดที่ตรวจพบโควิด 19 ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษจำเป็นจะต้องถูกจับกักตัว 10 วันจากนั้นจะต้องผ่านการตรวจรอบ 2 ให้ออกมาเป็นลบ จึงจะสามารถกลับมาลงแข่งขันช่วยทีมอีกครั้งได้ แล้วหวังว่าเมื่อลิเวอร์พูล ได้นักเตะคนสำคัญกลับเข้ามาช่วยทีมแล้ว จะแก้ตัวในเกมการแข่งขันต่อไปหลังจากนัดที่ผ่านมาที่เพิ่งจะแพ้สิงห์ผงาด แอสตัน วิลล่า มา ด้วยสกอร์ 2-7 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมานี้ ถ้าสำเร็จในการแข่งขันนัดต่อไป

By Bank