แมนเชสเตอร์ซิตี้

เส้นทางการลุ้นแชมป์ของถ้วยพรีเมียร์ลีก ถ้วยสูงสุดของประเทศอังกฤษอีกไม่นานก็จะได้รู้ผลกันแล้ว ตอนนี้ทีมที่ยึดตารางคะแนนเป็นอันดับที่ 1 เป็นทีมแชมป์เก่า อย่างเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ นั้นเอง แต่ก็มีสำนักข่าวต่าง ๆ รวมทั้งบ่อนคาสิโนต่างก็มั่นใจกันเหลือเกิน ว่าทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ จะผงาดคว้าแชมป์ถ้วยใบนี้ไปครอบครองได้อย่างแน่นอน แล้วปัจจัยอะไร ที่จะส่งผลให้ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ชูถ้วยใบนี้ เราไปดูปัจจัยเหล่านั้นกัน

แมนเชสเตอร์ซิตี้

ปัจจัยที่ส่งผลให้ทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2022 

  1. เกมรุกมีความเฉียบคม เล่นได้หลากหลาย ต้องบอกเลยว่าต้อนนี้ ฟอร์มการเล่นของทีมเรือใบสีฟ้า ไม่มีสะดุดเลย นักเตะหมุนเวียนกัน ต่างก็เล่นกันได้อย่างคงเส้นคงวา ทำประตูได้แทบทุกนัด ถึงแม้ว่านัดล่าสุดจะพ่ายแพ้ต่อทีมไก่เดือยทอง ทอตนัมฮอตสเปอร์ไปก็ตาม ข่าวบอลทั่วโลก แต่คะแนนก็นำทีมอื่น ๆ อยู่เยอะมาก ถ้าหากแมนซิตี้ยังคงรักษาฟอร์มการทำประตูแบบนี้อีกเรื่อย ๆ ไป บอกเลยคงต้องยกแชมป์ให้อย่างแน่นอน
  2. เกมรับโครตเหนียวแน่น เกมรุกก็ว่าเฉียบคมแล้ว เกมรับก็เหนียวแน่นเช่นเดียวกัน จากการแข่งขันที่ผ่านมา ทีมเรือใบสีฟ้า เสียประตูให้คู่แข่งไปแค่เพียง 14 ประตูเท่านั้นเอง ต้องยอมรับเลยเมื่อทีม ได้นักเตะกองหลังอย่าง รูเบน ดิอาสเข้ามา ช่วยทำให้เกมรับมีความเหนียวแน่นมากยิ่งกว่าเดิม
  3. เล่นได้ไม่ผิดแผน คงเส้นคงวาตามแผนการที่วางไว้ หากเราสังเกตฟอร์มการเล่นของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ จะเห็นได้เลยว่า ทีมนี้ต่อให้ฟอร์มห่วยอย่างไร แต่ก็ยังคงเล่นไม่ต้ำกว่ามาตรฐาน หมุนเวียนนักเตะก็แล้ว แต่ก็ยังเล่นดี เหมือนกับจะเปลี่ยนใครก็ได้ ไม่มีปัญหาเลย
  4. ผู้เล่นมีประสบการณ์ เก๋าเกมมากกว่า หากเรากางรายชื่อของนักเตะทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ออกมา จะเห็นได้เลยว่านักเตะแต่ละคน มีประสบการณ์ที่โชกโชนอย่างมาก ผ่านเวทีขนาดใหญ่กันมาหมดแล้ว ไม่ตื่นกลัวสนาม นี้จึงถือเป็นจุดแข็งอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022 ไปครอบครองได้อย่างแน่นอน
แมนเชสเตอร์ซิตี้

By Bank