ผู้จัดการทีมฟุตบอล เป๊ป กวาดิโอล่า

ความฝันอันสูงสุดของอาชีพ ผู้จัดการทีมฟุตบอล ก็คือการพาทีมคว้าแชมป์ และมันจะเป็นความสุดยอดมากขึ้นไปอีกกับการที่พาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่สุดของการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรในทวีปยุโรป ซึ่งถือได้ว่าเป็นทวีปที่โด่งดังมากที่สุดในโลก

ในเรื่องของทีมฟุตบอลในอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน การพิสูจน์ตัวเองได้กับการพาสโมสรในลีกยุโรป คว้า แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้นั้นก็คือจุดสูงสุดที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลคนหนึ่งจะสามารถทำได้ ข่าวนักฟุตบอล และวันนี้เราจะพามาดูผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้โดยพิเศษเข้าไปอีกกับการที่พวกเขาอายุยังน้อย จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย 

3 ผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมปเปี้ยนส์ ลีก ทั้งที่อายุยังน้อย

1.เป๊ป กวาดิโอล่า เขาคือผู้จัดการทีมฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุด ที่เคยพาทีม บาร์เซโลน่า ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ โดยที่เวลานั้นเขาอายุแค่เพียง 38 ปี 5 เดือน 11 วัน เท่านั้น ซึ่งถือเป้นเพียงครั้งเดียวในชีวิตการเป็นผู้จัดการทีมของเขา และหลังจากนั้นเขาก็ยังไม่เคยก้าวไปคว้าแชมป์รายการนี้ได้อีกเลย

ผู้จัดการทีมฟุตบอล โชเซ่ มูรินโญ่

2.โชเซ่ มูรินโญ่ เดอะ สเปเชี่ยล วัน คนนี้ถือเป็นกุนซือ ที่ประสบความสำเร็จด้วยการพาทีมเล็กๆจากลีก ยุโรป อย่าง ปอร์โต้ ก้าวไปคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ โดยช่วงเวลานั้น อายุของเขาเพียง 41 ปี 5 เดือน 3 วัน เท่านั้น และถือได้ว่าการพา ปอร์โต้ คว้าแชมป์ได้ ในฤดูกาล 2013 – 2014 ก็เป็นการแจ้งเกิดของเขาเลย

ผู้จัดการทีมฟุตบอล โรแบร์โต้ ดิมัตเตโอ

3.โรแบร์โต้ ดิมัตเตโอ สำหรับเขาถือได้ว่าเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อกับการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอล เชลซี เป็นการชั่วคราว แต่ก็สามารถพาทีมก้าวไปคว้า แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ เมื่อ ฤดูกาล 2011 – 2012 ซึ่งเวลานั้นอายุขอเขาเพียง 42 ปี กับอีก 1 เดือนเท่านั้น

By Bank