นักฟุตบอลแบ็คซ้าย โรแบร์โต้ คาร์ลอส

สำหรับ นักฟุตบอลแบ็คซ้าย ที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายได้ดีในโลกของเรานั้น ก็ต้องบอกว่ามีมากมายหลายคน แต่ถ้าหากจะพูดถึงความสุดยอดที่ถูกยกให้เป็นอันดับต้นๆของโลกในอดีตที่ผ่านมานั้นก็มีหลายคน

ซึ่งพวกเขามีทั้งความแข็งแกร่งทักษะที่ดีเยี่ยม ข่าววงการฟุตบอล สามารถเล่นได้ดีทั้งในการเล่นเกมรุกและเกมรับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของผู้เล่นในตำแหน่งนี้ที่ต้องมี ในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาดูกันว่านักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ถูกยกให้เป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในโลกนั้นมีใครกันบ้าง 

นักฟุตบอลแบ็คซ้าย 3 ผู้เล่นแบ็คซ้ายที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลก

1.โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายระดับตำนานของทีมชาติบราซิลและสโมสร เรอัล มาดริด ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลแบ็คซ้ายที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ถูกยกย่องมากที่สุดในโลก จนทุกวันนี้ก็ยังหานักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งนี้เทียบเคียงกับเขาได้ยาก เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสมบูรณ์แบบในตำแหน่งนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยมีทั้งความเร็วและเล่นได้ดีทั้งเกมบุก และเกมรับ และสิ่งที่เป็นความพิเศษของเขาคือก็คือลูกยิงที่รุนแรงด้วยเท้าซ้ายของเขา

นักฟุตบอลแบ็คซ้าย เปาโล มัลดินี่

2. เปาโล มัลดินี่ สุดยอดแบ็คซ้ายชาวอิตาลีผู้นี้ ถูกยกย่องมากมายในช่วงที่เขาเป็นนักเตะของสโมสร ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ประสบความสำเร็จมากมายกับสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี รวมไปถึงในระดับทีมชาติอิตาลี

นักฟุตบอลแบ็คซ้าย แอชลี่ โคล

3. แอชลี่ โคล ผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมชาติอังกฤษ ถือได้ว่าหาได้ยากยิ่งนักกับผู้เล่นในตำแหน่งนี้ ที่เป็นชาวอังกฤษ โดยเขาเป็นผู้เล่นที่มีดีทั้งเรื่องของความเร็ว UFABET การเปิดบอลที่แม่นยำ รวมไปถึงการป้องกันที่ถือได้ว่า นักฟุตบอลระดับโลก เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังเคยออกมาชื่นชมเขาว่าเป็นนักฟุตบอลแบ็คซ้ายที่เขาเผชิญด้วยแล้ว สร้างความลำบากให้เขามากที่สุด 

By Bank