ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทำเอาแฟนบอลหลายคน ช็อกไปตามๆกัน เมื่อพวกเขาลงสนามในยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ลีก นัดที่ 5 เป็นฝ่ายบุกไปแพ้ มูร่า ทีมจากลีกสโลเวเนีย 1-2 ทำให้ต้องไปลุ้นเข้ารอบในเกมสุดท้าย

คอนเต้ โรเตชั่น 9 ตำแหน่ง

ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ด้วยความที่ อันโตนิโอ คอนเต้ มองว่า มูร่า คือหมูบนเขียง เตรียมรอให้เชือด จึงเปลี่ยนผู้เล่นยกชุดจากเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ผ่านมา มีเพียง แฮร์รี่ เคน และ จาเฟด ทังกานก้า ข่าววงการฟุตบอล ที่ได้ลงสนามต่อเนื่อง ทว่ารูปเกมไม่ได้เป็นอย่างที่คาด มูร่า หมูสู้มีด

ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไรอัน เซสเซญง ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนที่ แฮร์รี่ เคน จะมายิงกู้หน้า

เป็นฝ่ายออกนำตั้งแต่ 11 นาทีแรก จากการยิงของ โทมี่ ฮอร์วาต เท่านั้นยังแย่ไม่พอ สเปอร์ต้องมาเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน เมื่อ ไรอัน เซสเซญง ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนที่ แฮร์รี่ เคน จะมายิงกู้หน้า ในนาที 74 เหมือนจะดีขึ้น แต่สุดท้ายเจ้าถิ่นก็มาได้ประตูชัย ในช่วงนาที 90+4 จากการยิงของ อามาเดย์ มาโรซ่า

อันโตนิโอ คอนเต้ กล่าวหลังเกม

“ผมไม่เห็นต้องกังวลอะไร ผมไม่กลัวหรอก ทีมเราต้องการเวลา พวกเราต้องการเวลาบวกกับความอดทน”

“ผมไม่ได้แก้ตัวนะ ผมไม่ใช่คนที่ชอบหาข้ออ้างมาแก้ตัว แต่ผมขอเรียนตามตรงว่า เราต้องทำงานอย่างหนัก และสำคัญที่สุด เราต้องการเวลา”

“เราต้องค่อยๆก้าวไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกันทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์พัฒนาทีมไปพร้อมๆกัน เราจะพาทีมก้าวขึ้นไปอยู่อีกระดับให้จงได้ แต่เราต้องใช้เวลา ต้องใช้เวลาเท่านั้น”

ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

แฮร์รี่ เคน กล่าวหลังเกม

แฮร์รี่ เคน กองหน้าเบอร์หนึ่งของทีม อยู่ในสนาม 90 นาทีเต็ม มี 1 สกอร์ แต่ไม่สามารถช่วยทีมให้รอดพ้นการพ่ายแพ้ได้

“ผมทำใจรับไม่ได้จริงๆ เราเริ่มต้นได้แย่ ตกเป็นฝ่ายตามหลัง แล้วยังมาเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน มันทำให้งานเราหนักขึ้นเป็นเท่าตัว”

“ครึ่งหลังเราแสดงให้เห็นถึงความมีสปิริต และความเป็นนักสู้ เราสามารถกลับมาอยู่ในเกมได้ และหากมองว่าฝั่งไหนสมควรที่จะทำประตูได้ นั่นก็ควรที่จะเป็นฝั่งเรา แต่ความผิดพลาด มันทำให้เราเสียประตูช่วงท้ายเกม ซึ่งการโดนยิงช่วงวินาทีสุดท้ายแบบนี้ มันเจ็บปวดเหลือเกิน”

“มันเป็นสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบ เราถูกส่งลงไปเพื่อคว้าชัยชนะ แต่เรากลับทำไม่ได้ แต่ก็ต้องชื่นชมพวกเขาด้วย”

By Bank