นาโปลี

ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสร นาโปลี ออกมาแถลงการณ์ในวันรำลึกการจากไปของ “เสือเตี้ย”ว่า พวกเขาเตรียมสร้างรูปปั้น ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานของสโมสร โดยจะเริ่มการสร้างในเร็วๆนี้ ดิเอโก้ มาราโดน่า เกี่ยวข้องอะไรกับนาโปลี

“เสื้อเตี้ย” ดิเอโก้ มาราโดน่า ดาวเตะที่ถูกยกให้เป็นเบอร์  1 ตลอดกาล เทียบเคียง เปเล่ (ขอรวม ลีโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน โรนัลโด้ เข้าไปด้วย) ข่าวนักฟุตบอล เขาเคยมาค้าแข้งอยู่กับนาโปลีช่วงปี 1984-1971 หลังไม่ประสบความสำเร็จ ในการค้าแข้งกับ บาเซโลน่า เขาลงสนามให้ทีม 259 นัด ยิงได้มากถึง 115 ประตู พาทีมคว้าแชมป์กัลโช ซีเรียอา 2 สมัย และนั่นเป็นเพียงแชมป์ลีก 2 สมัยของสโมสร 

นาโปลี

ประธานสโมสร นาโปลี ออเรลิโอ เด ลอเรนติส แถลงเตรียมสร้างรูปปั้น ดิเอโก้ มาราโดน่า สุดยอดนักเตะ

“ไม่มีใครสงสัยในความสามารถของตำนาน เฉกเช่นที่พวกเขาไม่เคยสิ้นศรัทธาในเทพเจ้าโอลิมปัส มันเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่เขาไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ทว่า มาราโดน่า ยังคงอยู่กับเราเสมอ เขายังคงเป็นพลังบวกให้กับพวกเรา ผู้คนต่างก็รักใคร่เขา บูชาเขา แฟนบอลของโบคา จูเนียร์ กว่า 300 คน เดินทางมาที่นี่เพื่อสรรเสริญไอดอลตลอดกาลของพวกเขา”

“เรากำลังปรับปรุงสนามแห่งนี้ให้ดีขึ้น แต่มันก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ทางนายกเทศมนตรีเมืองเนเปิ้ลส์ ได้แจ้งมายังผมแล้วว่า เขาอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นให้เร็วที่สุด เราจะสร้างรูปปั้น ดิเอโก้ มาราโดน่า ที่สนามแห่งนี้ รวมไปถึงในห้องแต่งตัวด้วย นักเตะจะได้สัมผัสกับเทพเจ้าแห่งวงการลูกหนัง ก่อนที่พวกเขาจะลงไปต่อสู้ในสนาม”

นาโปลี

คาลิดู คูลิบาลี่ หวังคว้าแชมป์ อุทิศแด่ มาราโดน่าผ่าน 13 นัด ในศึก กัลโช ซีเรียอา 2021/22นาโปลีเก็บได้ 32 คะแนน เท่ากับ เอซี มิลานกองหลังจอมแกร่งของทีมหวังจะพาทีมคว้าแชมป์กัลโช ซีเรียอา เพื่ออุทิศแด่ตำนานผู้จากไป

“หากให้กล่าวถึงเรื่องราวของฤดูกาลนี้ ผมคงต้องบอกว่า เป็นฤดูกาลที่ระลึกถึง มาราโดน่า มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสร ที่ได้อุทิศผลงานในฤดูกาลนี้ทั้งหมดให้กับเขา และมันจะยอดเยี่ยมมากกว่านี้ หากเราคว้าแชมป์ และคว้าถ้วยสคูเด็ตโต้ เพื่อมอบแด่ ดิเอโก้ มาราโดน่า ได้สำเร็จจริงๆ”

“เมื่อนึกถึงตำนาน ผมมักจะคิดถึงเรื่องดีๆของเขา มันทำให้เรารู้สึกว่า เรานั้นโชคดีแค่ไหน ที่เคยได้สัมผัสกับตำนาน ผมเคยมอบเสื้อแข่งให้กับเขา แล้วบอกว่าแล้วพบกันที่เนเปิ้ลส์ และผมก็ได้เจอกับเขา ในเกมที่เราต้องรับมือ เรอัล มาดริด ซึ่งผมมีความสุขมากๆ”

By Bank