ดิดิเย่ร์-ดร็อกบา

3 นักเตะพ่อใจบุญ ในวงการเกมกีฬาฟุตบอล ยิ่งนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีความสามารถมากเท่าไร ย่อมก็ต้องมีเหล่าแฟนคลับชื่นชมอยากเอาเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต เหล่านักบอลเหล่านั้นก็ย่อมรู้ดีว่าควรจะต้องทำตัวอย่างไร เพื่อที่จะไม่ทำให้เหล่าแฟนคลับต้องผิดหวัง และได้เดินตามรอยเขาไปในทางที่ถูกต้อง สิ่งที่นักเตะเหล่านี้เลือกทำนั้นก็คือ การบริจาคเงิน หรือจัดตั้งองค์กรต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือสังคม คนที่ลำบาก ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

3 นักเตะพ่อใจบุญ ตัวตั้งตัวตีในการชักชวนนักเตะคนอื่น ๆ ให้มาช่วยเหลือสังคมด้วย

1.ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา

3 นักเตะพ่อใจบุญอดีตสุดยอดนักเตะกองหน้าของสโมสรสิงโตน้ำเงินครามเชลซี ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ในเรื่องของฝีเท้านั้นคงไม่ต้องพูดถึงกันแล้ว อัพเดทข่าวบอล ในช่วงที่เขาเป็นนักเตะอยู่นั้น ดิดิเย่ร์ ดร็อกบาได้มีการแบ่งเงินรายได้บางส่วนได้ออกมาช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนในเรื่องต่าง ๆ

ที่บ้านเกิดของเขาประเทศไอวอรี่โคสต์ ไม่ว่าจะเป็นการหยุดสงครามระหว่างรัฐบาลกับชาวบ้าน หรือการติดตั้งให้หมู่บ้านมีกระแสไฟฟ้าใช้ การช่วยเหลือของดิดิเย่ร์ ดร็อกบา บอกได้เลยว่าโด่งดังจนถึงขั้นที่ นิตยสารระดับโลกอย่าง TIME ยกให้เป็นผู้ชายที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของโลกในปี 2010 เลย

3 นักเตะพ่อใจบุญ

2.ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่คือนักเตะที่เป็นไอดอลของคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ได้รับการยกย่องว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งกาจมากที่สุดที่โลกนี้เคยมีกีฬาฟุตบอลเกิดขึ้น 3 นักเตะพ่อใจบุญนอกจากเรื่องของฝีมือที่เก่งกาจแล้ว ในเรื่องของการกุศล ลิโอเนล เมสซี่ถือเป็นนักเตะที่เราจะเห็นข่าวการบริจาคเงินช่วยเหลือองค์กร

หรือชุมชนต่าง ๆ  ในบ้านเกิดระเทศของเขาอาเจนติน่า  ล่าสุดในช่วงเกิดโรคระบาดโควิท 19 ลิโอเนล เมสซี่ได้ทำการบริจาคเงิน 1 ล้านยูโรให้กับโรงพยาบาล Hospital Clinic ในเมืองบาร์เซโลน่า

3 นักเตะพ่อใจบุญ

3.ฆวน มาต้า

3 นักเตะพ่อใจบุญ ฆวน มาต้านักเตะของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ล เขาเป็นนักเตะที่เป็นโดดเด่นในเรื่องการบริจาคช่วยเหลือชุมชน และองค์กรต่าง ๆ มากมาย เป็นตัวตั้งตัวตีในการชักชวนนักเตะคนอื่น ๆ ให้มาช่วยเหลือสังคมด้วย ในปี 2017 UFABETเขาได้ทำการจัดตั้งองค์กรที่ชื่อว่า ‘Common Goal’ เป็นองค์กรที่ได้รวมรวบนักเตะ และโค้ชของทีมฟุตบอลหลายคนให้มาร่วมทำบุญช่วยเหลือสังคมด้วยกัน

By Bank