ตำนานนักเตะ

ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของตัวเลขนั้นมีมาอย่างช้านาน  ตำนานนักเตะ ตัวเลขแต่ละตัวก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราไม่ได้มาพูดเรื่องของไสยศาสตร์แต่อย่างใด แต่จะมาพูดถึงเสื้อหมายเลข 9  แฟนบอลทุกคนต่างรู้ดีว่า ถ้านักเตะคนใดที่ได้สวมใส่หมายเลขนี้  

ต้องบอกเลยว่าผู้เล่นคนนั้นจะต้องเล่นตำแหน่งกองหน้า มีฝีเท้าที่ต้องเรียกว่าเป็นระดับเทพเจ้าเลยก็ว่าได้  จึงจะได้รับเกียรติให้ใส่เสื้อหมายเลข 9  ในวันนี้เราจะมาไปดู 3 นักเตะในตำนานเจ้าของเสื้อหมายเลข 9 ว่าจะมีใครกันบ้าง

ประวัตินักฟุตบอล ตำนานนักเตะ กองหน้าหมายเลข 9 สุดยอดนักเตะระดับตำนาน ที่ใครๆ ก็รู้จัก

ตำนานนักเตะ
  1. มาร์โก ฟาน บาสเท่น

        ตำนานนักเตะนักเตะที่เป็นเจ้าของฉายาว่า “เพชรฆาตพรายกระซิบ” ฉายานี้ที่ได้มาไม่ใช่ตั้งขึ้นเพื่อให้ดูเท่สวยหรู ข่าววงการฟุตบอล แต่ด้วยความสามารถเฉพาะตัว บวกกับฝีเท้าที่ยากจะหาใครมาเปรียบได้  มาร์โก ฟาน บาสเท่น  เริ่มเล่นให้กับทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม  ด้วยลวดลายฝีเท้าในการทำประตู ที่ยิงแบบผู้รักษาประตูต้องยืนขาตาย จะมุมไหน เหลี่ยมไหน เมื่อลูกบอลถูกเตะออกไปด้วยเท้าของมาร์โก ฟาน บาสเท่น แฟนบอลนี้เตรียมเฮลั่นสนามได้เลย 

       มาร์โก ฟาน บาสเท่นนี้ได้ถูกโค้ชที่มีชื่อว่าอาร์ริโก้ ซาคคี่ ทำการซื้อตัวให้มาฝึกปรือฝีมือ โลดแล่นในลีกอิตาลี โดยเขาเล่นให้กับทีมเอซีมิลาน ในการมาครั้งนี้ เขาก็ไม่ได้ทำให้แฟนบอลตั้งผิดหวัง เพราะเขายิงทำประตูใส่ทีมคู่แข่งเป็นว่าเล่น จึงไม่ต้องแปลกใจเลยกับฉายาที่เขาได้รับมา “เพชรฆาตพรายกระซิบ”

ตำนานนักเตะ
  1. โรนัลโด้

      ไม่มีแฟนบอลคนไหนที่ไม่รู้จัก นักเตะเจ้าของฉายา ‘เอล ฟีโนมีน่อน’ ทีมีเอกลักษณ์ฟันเหยิน บางคนอาจจะเรียกว่าเจ้าโล้นทองคำ  ได้รับการยกย่องจากบรรดานักเตะ และแฟนบอลว่านี้คือ หนึ่งในศูนย์หน้าที่เก่งมากที่สุดของโลกฟุตบอลคนหนึ่ง  ตำนานนักเตะโรนัลโด้เป็ฯทักเตะที่เรียกว่าครบเครื่อง แบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติมอีกเลย มีทั้งเรื่องของสปีดความเร็ว  การทำประตูที่เฉียบคมอย่างใบมีดโกน หลุดไปเมื่อไร พูดได้คำเดียวว่าเปลี่ยนสกอร์ได้เลย 

     เกียรติประวัติของโรนัลโด้เป็นผู้เล่นที่พาให้ทีมชิตบราซิลได้ครองแชมปฺฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 5 ในปี 2002 เป็นนักเตะที่ยิงปรตูได้มากถึง 291 ประตู จากการที่เขาได้ลงเล่นทั้งหมดทุกลีกรวมกัน 438 นัด

ตำนานนักเตะ

3.กาเบรียล บาติสตูต้า

     ถ้าผู้ชมคนใดที่เกิดทันในยุค 90 และชื่นชอบการดูฟุตบอลอีตาลี ยุคนั้นพูดได้เลยว่าไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จักนักเตะที่ชื่อว่า กาเบรียล บาติสตูต้า อย่างแน่นอน นี้คืออีกสุดยอดกองหน้าหมายเลข 9 ที่มีพลังลูกเตะที่รุนแรง พร้อมทั้งความเฉียมคม ถ้าเมื่อไรที่เขาอยู่ในกรอบเขตโทษของทีมคู่แข่ง บอกได้เลยว่าโอกาสพลาดในการเสียประตูเกิดขึ้นน้อยมาก

   สถิตินีกเตะที่ยิงประตูได้มากที่สุดเป็นอันดับที่ 12 ยิงไปทั้งหมด 184 ประตูก็เป็นฝีเท้าของผู้ชายคนนี้  กาเบรียล บาติสตำนานนักเตะตูต้าตอนเป็นนักเตะเล่นให้หลายสโมสรดังในลีกอิตาลี เช่น ทีมหมาป่าโรม่า, ทีมอินเตอรืมิลาน  ก่อนจะมาโด่งดังในการเล่นให้กับทีมฟิออเรนติน่า 

ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นขนาดนี้  เขาเลยถูกเรียกตัวให้ไปเป็นนักเตะรับใช้ทีมชาติอาร์เจนติน่า การลงเตะในนามทีมชาติเขามีผลค่าเฉลี่ยในการทำประตูใส่ทีมคู่แข่งที่ถือว่าสูงมาก ufabet1688 ในหนึ่งเกมที่ลงแข่งขันเขาจะต้องยิงประตูอย่างน้อย 2 ลูก

By Bank