เซาธ์เกท

เซาธ์เกท (Gareth Southgate) ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ตัดสินใจไม่เรียก “เมสัน กรีนวู้ด” และ “ฟิล โฟเด้น” แข้งดาวรุ่งจากสองคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาติดทัพสิงโตคำรามชุดล่าสุด หลังสองคู่หูก่อเรื่องงามหน้าจนเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลกในช่วงโปรแกรมทีมชาติครั้งก่อน โดยเซาธ์เกทยอมรับว่านี่คือ “การเชือดไก่ให้ลิงดู” เพื่อให้บรรดาแข้งทีมชาติทุกคนควบคุมพฤติกรรมของตัวเองให้ดีขึ้น 

เซาธ์เกท

เซาธ์เกท ลั่น ต้องการส่งข้อความไปถึงนักเตะทุกรุ่นอายุ 

เซาธ์เกทกุนซือมาดเนียบทีมชาติอังกฤษเพิ่งประกาศรายชื่อเหล่าขุนพลทัพสิงโตคำรามชุดสู้ศึก ยูฟ่าเนชั่นลีก ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ประกอบด้วย 

ตำแหน่งผู้รักษาประตู: พิคฟอร์ด, โป๊ป, เฮนเดอร์สัน

กองหลัง: ดายเออร์, โกเมซ, คีน, แม็กไกวร์, เมตแลนด์-ไนล์, มิงส์,อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์,  ทริปเปียร์, วอล์คเกอร์, ซาก้า, โคดี้, ชิลเวลล์

กองกลาง: เฮนเดอร์สัน, เมาท์, คัลวิน ฟิลลิปส์, ไรซ์, วอร์ด-พราวส์, วิงค์ส, กรีลิช

กองหน้า: อับราฮัม, บรานส์, คัลเวิร์ต-เลวิน, อิงส์, เคน, แรชฟอร์ด, ซานโช, สเตอร์ลิง

แต่ทว่ากลับไร้เงาของ “เมสัน กรีนวู้ด” และ “ฟิล โฟเด้น” สองแข้งดาวรุ่งฟอร์มแจ่มที่เคยสร้างวีกรรมสุดฉาวด้วยการพาสาวเข้าไปปรนเปรอถึงโรงแรมที่ประเทศไอซ์แลนด์ เมื่อโปรแกรมทีมชาติช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา จนกลายเป็นข่าวฉาวงการฟุตบอลไปทั่วโลก ส่งผลให้สองดาวดังถูกเตะออกจากแคมป์ทีมชาติกลับอังกฤษแทบจะในทันที  ซึ่งเซาธ์เกท เปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า เขาตั้งใจไม่เรียก เมสัน กรีนวู้ด และ ฟิล โฟเด้น เข้ามาติดทีมชาติชุดนี้ เพราะต้องการส่ง “ข้อความ” ไปทุกแข้งทีมชาติอังกฤษทุกรุ่นอายุ ไม่ว่าหน้าใหม่หรือเก่าว่า อย่าทำผิดแบบนี้เด็ดขาด และหวังว่าสองดาวเตะจะใช้เวลานี้ทบทวนตัวเองให้มาก ๆ 

ทั้งนี้เซาธ์เกทมีคิวคุมทัพสิงโตคำถามลงสนามนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติ เวลส์ ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ก่อนจะเล่นเกม ยูฟ่า เนชันส์ ลีก พบทีมชาติ เบลเยี่ยม ในวันที่ 11 ตุลาคม และต่อด้วยทีมชาติ เดนมาร์ก ในวันที่ 14 ตุลาคม 

By Bank