โซลชา

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก สำหรับข่าวคราวการปลดผู้จัดการทีม  Manchester United โซลชา ที่บริหารจัดการทีมได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่กับการแข่งขันที่ผ่านมา ทำให้แฟนบอลแมนยูต่างก็ผิดหวังในตัว ผู้จัดการทีมท่านนี้เป็นอย่างมาก

ซึ่งเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ทางด้านบอร์ดบริหารของทีมปีศาจแดง ก็ได้ออกมาประกาศปลดผู้จัดการทีมอย่าง โซลชา อดีตผู้จัดการทีม ปีศาจแดง 

โซลชา ไม่ใช่เป็นเพียงครั้งแรกที่ต้องยอมฉีกสัญญาเพื่อยุติการคุมทีม แต่ที่ผ่านมานั้นทางด้านสโมสร ก็ได้มีการฉีกสัญญาหลายต่อหลายครั้ง

ซึ่งหลังจากที่ทางสโมสรปีศาจแดงมีการประกาศปลดผู้จัดการทีมคนนี้แล้วนั้น ทางสโมสรปีศาจแดง ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาก่อนกำหนดให้แก่ โซลชา ที่ก่อนหน้านี้เขาได้ทำการเซ็นสัญญากับทีมปีศาจแดงไว้ถึงปี 2024 เลยทีเดียว โดยจำนวนเงินที่ทางสโมสรปีศาจแดงต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาให้แก่เขานั้น

ถือได้ว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างมากถึง 7.5 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 331 ล้านบาท แต่ถึงอย่างไรนั้นก็ตามทางด้านสโมสรปีศาจแดง ไม่ใช่เป็นเพียงครั้งแรกที่ต้องยอมฉีกสัญญาเพื่อยุติการคุมทีม แต่ที่ผ่านมานั้นทางด้านสโมสร ก็ได้มีการฉีกสัญญาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งจำนวนเงินที่มีการฉีกสัญญานั้นค่อนข้างมากเลยทีเดียว รวมแล้วเป็นจำนวนเงินสูงถึง 37.9 ล้านปอนด์

โซลชา

หรือคิดเป็นเงินไทย 1,673 ล้านบาท และตั้งแต่ปี 2013 นั้น  Manchester United  ได้มีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมมามากถึง 4 คน เลยทีเดียว กับสาเหตุและเหตุผลเดิมๆที่ทีมมีปัญหามาจนถึงทุกวันนี้ ที่ยังแก้ปัญหายังไม่ได้ ทำให้จำเป็นต้องทำการฉีกสัญญาเหมือนที่ผ่านมา 

ซึ่งการตัดสินใจเปลี่ยนผู้จัดการทีมของทางสโมสรในครั้งนี้ จะเป็นการแก้ปัญหาที่ดีหรือไม่ ทางสโมสรจะพาทีมกลับมาพัฒนาขึ้นได้อีกจริงหรือเปล่านั้น ต้องรอลุ้นผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะขึ้นมาบริหารทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกที

ว่าจะมีความสามารถ และมีประสบการณ์ ในการคุมทีมได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งจะเป็นใครนั้น ก็ต้องรอลุ้นดูกันต่อไป และอีกไม่นานแฟนบอลปีศาจแดงคงจะได้รู้จักผู้จัดการทีมคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างแน่นอน 

By Bank