ลีกไทย

ฟุตบอลไทยนั้นเป็นการเล่นที่กำลังคึกคัก ลีกไทย ถ้าพิจารณาจากอันดับคะแนนและงานการแข่งขันแล้ว ล่าสุดจะพบว่าการแย่งตำแหน่งจ่าฝูง และตำแหน่งท้ายตารางเป็นไปอย่างดุเดือนเข้มข้นอย่างมาก

ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีกไทย ล่าสุด กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด บุกไปในถิ่นเชียงราย ยูไนเต็ม ถล่ม 3-1 ได้สำเร็จ แซงหน้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเป็นจ่าฝูงได้ก่อน เป็นการชิงจังหวะการเป็นผู้นำได้ก่อนใคร ลีกไทยซึ่งก็เป็นปกติที่เหมือนบอลอาชีพทั่วไปที่การแข่งขันต้องขับเคี่ยวเพื่อการแย่งตำแหน่งนี้กันอยู่แล้วนั่นเอง ซึ่งก็คือชัยชนะโดยเฉพาะเมื่อการแข่งขันได้เดิมทางมาถึงจุดสุดท้าย

ลีกไทย

ลีกไทย เรเน่ เดอซาเยียร์ เคยดูแลทีมแชมป์ลีกมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่ปัญหา นอกจากเขาจะรู้จักเมืองทอง ยู เป็นอย่างดี

ถ้าจะให้พูดถึง กิเลนผยอง ในช่วงหลังมานี่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากโดยเฉพาะตำแหน่งโค้ช ซึ่งเป็นคนที่ 3 แล้ว ทำให้เห็นชัดว่าวิธีการเล่นภายใต้การนำของ เรเน่ เดอซาเยียร์ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นลีกไทยเพราะเคยดูแลทีมแชมป์ลีกมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่ปัญหา นอกจากเขาจะรู้จักเมืองทอง ยู เป็นอย่างดีเขาก็ยังรู้จักบอลไทยเป็นอย่างดีอีกด้วย

เพราะได้คลุกคลีกับนักเตะไทยมาแล้วอย่างดี รู้จักจุดอ่อน จุดแข็งจองทุกทีมเป็นอย่างดี เป็นข้อที่ถือได้ว่าเขาเข้าถึงได้ทุกทีม และนักเตะทุกคน รวมทั้งแฟนบอลไทยเป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นการทำหน้าที่ของเขาจะต้องง่ายขึ้น และไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเรเน่ ได้เข้ามาสานงานต่อจาก วินฟริด เซเฟอร์ได้อย่างลงตัวทำให้ทีมเดินหน้าไปได้โดยไม่ติดขัด

ลีกไทย

ไม่ต้องเสียเวลาปรับแต่งอะไร ทำให้เป็นการเล่นทีมรุกเป็นหลัก สำหรับกิเลนผยอง ยุคใหม่ เมื่อเทียบกันการทำงานในยุคก่อนที่ ย็อคก้า สลาวิซา โยคาโนวิช ยังทำหน้าที่อยู่มันคนละแบบกันเลยย็อยก้า นั้นเน้นเกมกลางเป็นตัวรับ เน้นการเล่นที่มีประสิทธิภาพ เขาเน้นการเล่นการทำประตูเป็นหลักมากกว่าการเล่นด้วยลีลาลีกไทย

และไม่เสี่ยงให้ทีมเสียประตู เน้นความได้เปรียบเป็นหลักเอาชัวร์ไว้ก่อน ซึ่งการเล่นในลักษณะนี้ของเขาไม่ใช่สไตล์ของเรเน่ หรือเชเฟอร์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสไตล์ใครก็สไตล์มัน เพราะจะเหมือนกันนั้นคงไม่ได้ โค้ชแต่ละคนก็มีวิธีการเล่นที่ต่างกัน แต่สำหรับปัจจุบัน การเข้ามารับหน้าที่ของเรเน่ต้องนับว่าดีที่สุดแล้ว

By Bank