โรนัลด์ คูมันน์

โรนัลด์ คูมันน์ ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลา ลีกา สเปน ยืนยันการที่ไม่ส่งตัว อุสมาน เดมเบเล่ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสลงสนาม ในเกมล่าสุดที่เอาชนะ เซลต้า บีโก้ มาได้ 3 – 0 ในเกมลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เหตุผลมาจากด้านแท็คติกล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับการที่มีข่าวออกมาว่า เดมเบเล่ กำลังจะย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่อย่างใด พร้อมกล่าวชมบรรดาลูกทีมทำผลงานได้เป็นอย่างดี 

โรนัลด์ คูมันน์

โรนัลด์ คูมันน์ เอ่ยถึงผลงานของนักเตะในเกมลีกนัดล่าสุดอีกว่า “นัดที่ผ่านมาแสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเรามีวินัยในการเล่นมากแค่ไหน”

โดยในเกมนัดที่ผ่านมา เดมเบเล่ มีชื่อเป็นตัวสำรอง แต่ไม่ถูกโรนัลด์ คูมันน์ส่งลงสนามเนื่องจากโรนัลด์ คูมันน์เลือกใช้งานประกอบด้วย โรมันด์ อาเราโฆ่, เปดรี้ และ ตรินเชา จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายต่างนำไปเชื่อมโยงกับข่าวที่ว่า เดมเบเล่ กำลังจะย้ายไปค้าแข้งให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของประเทศอังกฤษ เนื่องจากในช่วงระยะหลังมีรายงานออกมาตลอดว่า “ปีศาจแดง” ให้ความสนใจในตัวกองกลางรายนี้และมีข่าวว่าได้ติดต่อมายังสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

จากนั้นบรรดานักข่าวได้ยิงคำถามนี้ไปยังโรนัลด์ คูมันน์จนล่าสุดผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาเปิดเผยในเรื่องนี้ว่า “การที่ผมไม่ส่ง เดมเบเล่ ลงเล่นในเกมนัดล่าสุดเป็นเรื่องของแท็คติกการเล่นล้วนๆ ไม่มีเรื่องอื่นมาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด การที่ผมไม่สนเขาลงเพราะผมคิดว่า เปดรี้ กับ ตรินเชา เป็นผู้เล่นที่เล่นได้เกมรับได้ก็เท่านั้น ส่วนในเรื่องที่มีข่าวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นผมไม่ขอพูดถึง อยากให้ทุกคนรอดูติดตามกันต่อไป” 

โรนัลด์ คูมันน์

นอกจากนี้โรนัลด์ คูมันน์ยังได้เอ่ยถึงผลงานของนักเตะในเกมลีกนัดล่าสุดอีกว่า “นัดที่ผ่านมาแสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเรามีวินัยในการเล่นมากแค่ไหน ตอนหมดครึ่งแรกเราเหลือนักเตะเพียงแค่ 10 คน แต่ทุกคนพูดถึงระบบการเล่น 4 – 4 – 1 มันแปลว่าพวกเราเอาใจ่ใส่กับเกมมากขึ้นและทุกอย่างก็ส่งผลให้เราคว้าชัยชนะได้ในเกมนี้แม้จะเหลือผู้เล่นน้อยกว่า” 

By Bank