อัลเดอร์ไวเรลด์

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ กองหลังทีมชาติเบลเยียม ตัดสินใจอำลา ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ย้ายไปหาความท้าทายใหม่ๆ ในลีกประเทศกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวประมาณ 572 ล้านบาท

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันสโมสรได้บรรลุข้อตกลงในการปล่อยตัว โทบี้อัลเดอร์ไวเรลด์ปราการหลังจอมแกร่งให้ไปร่วมทีม อัล-ดูฮาอิล ในประเทศกาตาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา 

อัลเดอร์ไวเรลด์

อัลเดอร์ไวเรลด์ ระดับเยาวชนของสโมสรในประเทศบ้านเกิดก่อนจะย้ายเข้ามาอยู่ในอคาเดมี่ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

โดย ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ได้เปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของสโมสรว่า “ทางสโมสรได้บรรลุข้อตกลงกับสโมสรอัล – ดูฮาอิล เอฟซี ทีมในประเทศกาตาร์ ในเรื่องของการปล่อยตัว โทบี้อัลเดอร์ไวเรลด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราขอให้ โทบี้ ได้พอเจอกับสิ่งดีๆ ในอาชีพของการเป็นนักฟุตบอลต่อไปในอนาคต” 

หลังจากที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ได้เผยรายงานออกไป ทางสโมสรอัล – ดูฮาอิล ก็ได้มีกการโพสต์รูปของอัลเดอร์ไวเรลด์ที่สวมเสื้อสโมสรใหม่ พร้อมกับมีระบุตามรายงานว่า อัล – ดูฮาอิล ได้ทำการเซ็นสัญญากับอัลเดอร์ไวเรลด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเวลา 3 ปีด้วยกัน พร้อมกับค่าตัวที่ 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 572 ล้านบาท) 

อัลเดอร์ไวเรลด์

สำหรับอัลเดอร์ไวเรลด์นั้น ในตอนแรกเล่นในระดับเยาวชนของสโมสรในประเทศบ้านเกิดก่อนจะย้ายเข้ามาอยู่ในอคาเดมี่ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และได้ลงเล่นในเอเรดิวิซี่ ระหว่างปี 2008 – 2013 มีส่วนสำคัญในการพาอาแจ็กซ์คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศ 3 สมัยซ้อน (2010 – 2011, 2011 – 2012, 2012 – 2013) จากนั้นจึงตัดสินใจเก็บข้าวของข้ายมาอยู่กับ แอตเลติโก มาดริด ในฤดูกาล 2013 – 2014 และได้รับแชมป์ ลา ลีกา ในฤดูกาลนั้น 

ปีถัดมาอัลเดอร์ไวเรลด์ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกกับเซาธ์แฮมป์ตันแบบยืมตัว และทำผลงานได้เป็นอย่างดี จึงถูกสเปอร์สซื้อขาดในปีถัดมา ซึ่งเขาก็ยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมและกลายเป็นตัวหลักในแนวรับให้กับทัพ “ไก่เดือยทอง” ตลอดมา โดยเขาลงเล่นใน “ไวท์ ฮาร์ท เลน” ทั้งหมด 6 ฤดูดาลด้วยกัน ลงสนามในทุกรายการทั้งหมด 243 นัด ทำได้ 9 ประตู 

By Bank