เมมฟิส เดปาย

เมมฟิส เดปาย แนวรุกคนใหม่ของ บาเซโลน่า  ออกมาเปิดเผยว่า เขาย้ายมาอยู่กับ บาเซโลน่า เพราะชอบทีมที่เล่นเกมรุก และต้องการประสบความสำเร็จในอาชีพด้วยการคว้าแชมป์ ซึ่งว่ากันว่าเขายอมลดค่าเหนื่อยลงจากที่คุยกันในตอนต้น รวมไปถึงยอมลดลงอีก 30% เพื่อให้เขาสามารถลงทะเบียนเป็นนักเตะของทีมได้

เมมฟิส เดปายดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ ตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ บาเซโลน่า ภายหลังหมดสัญญากับ โอลิมปิก ลียง ยอดทีมของฝรั่งเศส เขาได้เข้ามารายงานตัวและตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมบางส่วนแล้ว

เมมฟิส เดปาย

เมมฟิส เดปาย สัมภาษณ์กับ Barca TV ว่า “เป็นวันที่แสนพิเศษของผมเลย ผมตื่นเต้นมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ บาเซโลน่า

ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Barca TV ว่า “เป็นวันที่แสนพิเศษของผมเลย ผมตื่นเต้นมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ บาเซโลน่า และจะได้ลงสนามในถิ่นคัมป์นู

ความฝันของผมคือการคว้าแชมป์ให้มากที่สุด ซึ่งนั่นคือเหตุผลหลักที่ผมเลือกย้ายมาอยู่ที่นี่ สโมสรแห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่และงดงาม ตอนนี้ผมรอคอยการได้ร่วมงานกับนักเตะในทีมทุกคน รวมไปถึงการได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลทุกคนด้วย

ผมพึ่งกลับมาจากการพักผ่อน ตอนนี้ผมมีสมาธิอย่างเต็มที่ในการฝึกซ้อม และผมจะพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมให้ได้เร็วที่สุด 

เมมฟิส เดปาย

ผมชอบทีมฟุตบอลที่เล่นเกมรุกเป็นหลัก ผมชอบสร้างสรรค์เกม ผมรักการแอสซิสต์ และกระหายที่จะยิงประตู แนวทางการเล่นแบบ บาเซโลน่า นี่แหละที่ผมใฝ่ฝันมาตลอด โคตรดีต่อใจของผมเลย ที่ได้มาอยู่กับทีมนี้”

เมมฟิส เดปายดาวเตะวัย 27 ปีจะได้ร่วมงานกับ โรนัลด์ คูมัน อีกครั้ง หลังจากทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วในทีมชาติฮอลแลนด์ โดยใน “ทัพต่างดาว” ยังมีเพื่อนร่วมทีม “อัศวินสีส้ม” อย่าง แฟรงกี้ เดอยอง อยู่ในทีมอีกด้วย 

มมฟิส เดปายโชว์ผลงานส่วนตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ในฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา แม้ว่า ทีมชาติฮอลแลนด์ จะไปถึงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายก็ตาม เขาได้ลงสนาม 4 นัด มีเวลาอยู่ในสนาม 327 นาที ยิงได้ 2 ประตู จ่าย 2 แอสซิสต์ จากโอกาสยิง 12 ครั้ง จ่ายบอลให้เพื่อนสำเร็จ 126 จาก 171 ครั้ง คิดเป็น 72% เขามีความเร็วเฉลี่ย 30.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

By Bank