Month: April 2022

4 ปัจจัยที่จะทำให้ทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ ครองถ้วยพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022

เส้นทางการลุ้นแชมป์ของถ้วยพรีเมียร์ลีก ถ้วยสูงสุดของประเทศอังกฤษอีกไม่นานก็จะได้รู้ผลกันแล้ว ตอนนี้ทีมที่ยึดตารางคะแนนเป็นอันดับที่ 1 เป็นทีมแชมป์เก่า อย่างเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ นั้นเอง แต่ก็มีสำนักข่าวต่าง ๆ รวมทั้งบ่อนคาสิโนต่างก็มั่นใจกันเหลือเกิน ว่าทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ จะผงาดคว้าแชมป์ถ้วยใบนี้ไปครอบครองได้อย่างแน่นอน แล้วปัจจัยอะไร ที่จะส่งผลให้ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ชูถ้วยใบนี้ เราไปดูปัจจัยเหล่านั้นกัน ปัจจัยที่ส่งผลให้ทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2022  เกมรุกมีความเฉียบคม เล่นได้หลากหลาย ต้องบอกเลยว่าต้อนนี้ ฟอร์มการเล่นของทีมเรือใบสีฟ้า ไม่มีสะดุดเลย นักเตะหมุนเวียนกัน ต่างก็เล่นกันได้อย่างคงเส้นคงวา ทำประตูได้แทบทุกนัด ถึงแม้ว่านัดล่าสุดจะพ่ายแพ้ต่อทีมไก่เดือยทอง…

นักเตะตัวรุกฝั่งขวา  3 อันดับนักเตะ ที่ดีที่สุด ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ปี2022

นักเตะตัวรุกฝั่งขวา จะเป็นตำแหน่งที่มีหน้าที่ในการทำลายเกมกองหลังของคู่ต่อสู้ทางด้านขวา ตำแหน่งนี้จะต้องมีความรวดเร็ว มีทักษะการครองบอลที่แน่น อ่านเกมออก ส่งบอลให้กองกลางได้อย่างเฉียบคม และบางครั้งก็มีความแม่นยำในการทำประตูที่ค่อนข้างสูง ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในลีกต่าง ๆ ก็ใกล้จะเข้าช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันแล้ว  ในหัวข้อนี้เราจะมาดู 3 อันดับนักเตะตัวรุกฝั่งขวา ที่เล่นตำแหน่งตัวรุกฝั่งขวา ข่าววงการฟุตบอล ที่ได้รรับการยกย่องว่าดีที่สุดประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้กัน ว่าแต่จะมีนักเตะที่เราชื่นชอบรวมอยู่ด้วยหรือไม่นั้น ต้องตามไปดูกัน รายชื่อ นักเตะตัวรุกฝั่งขวา ที่เล่นตัวรุกฝั่งขวาดีที่สุดประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022  อันดับที่ 1 โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะจากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล บอกได้เลยว่าฤดูกาลนี้ ยากมากที่จะมีกองหลังคนไหนหยุดนักเตะคนนี้ได้…

ข่าวขายนักเตะ 3 นักเตะที่ทีมหงส์แดงจะขายในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 นี้

ในฤดูกาลปี 2022 ต้องบอกเลยว่า ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลมีฟอร์มการเล่นที่ดุเดือด เร้าใจถล่มประตูคู่แข่งเป็นว่าเล่น จนตอนนี้มีคะแนนเป็นอันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูงทีมเรือใบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 6 คะแนน ข่าวขายนักเตะ เส้นทางการลุ้นแชมป์ก็ยังคงพอมี อีกทั้งยังได้เข้าเล่นบอลถ้วยยูฟ่า กับ FA CUP อีกด้วย แต่อย่างไรแล้วก็ตาม หากเทียบเกรดนักเตะกับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องบอกเลยว่าคุณภาพของนักเตะยังห่างไกลกันอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ ข่าวบอลทั่วโลก ลิเวอร์จึงต้องการหาตัวนักเตะที่เป็นระดับซุปเปอร์สตาร์เข้ามาช่วยเสริมทีม จึงจำเป็นต้องโละนักเตะในทีมที่ไม่จำเป็นออกไป ส่วนจะมีนักเตะคนใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลย…

นักฟุตบอลอ้วน ที่มีรูปร่างท้วมที่ฝีเท้าดีและแย่มีใครกันบ้าง

นักฟุตบอลอ้วน นั้นแน่นอนว่า การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่ก็ต้องบอกว่ามีนักฟุตบอลหลายคนที่แม้จะมีรูปร่างอ้วนท้วมแต่พวกเขาก็มีฝีเท้าดี โดยที่ไม่ติดขัดในเรื่องของรูปร่าง ซึ่งบางคนนั้นดีกว่านักฟุตบอลที่มีรูปร่างดีอีกด้วย แต่ก็เช่นเดียวกันมีนักฟุตบอลที่มีรูปร่างท้วมอันเป็นผลมาจากการที่ไม่ดูแลตัวเอง ส่งผลทำให้ผลงานแย่ นั้นก็มีอยู่มากมาย ข่าวนักบอล และวันนี้เราจะมาดูว่ามีใครบ้างที่เป็นนักฟุตบอลที่มีรูปร่างท้วมที่ฝีเท้าดีและแย่ พร้อมแล้วก็มาดูกันได้เลยครับ นักฟุตบอลอ้วน ที่มีรูปร่างอ้วนท้วมแต่ฝีเท้าดีและก็มีที่ไม่ดี เวย์น รูนีย์ และ พอล แกสคอยน์ 2 นักฟุตบอลอ้วนชาวอังกฤษซึ่งทหารจะพูดถึงคนแรกนั้นต้องยกให้กับพอล แกสคอยน์ ซึ่งเขาถูกตั้งฉายาให้ว่าอ้วนซ่า พอล แกสคอยน์ โดยคนไทย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ฝีเท้าจัดได้ว่าอยู่ในระดับเวิลด์คลาสของอังกฤษ แต่รูปร่างของเขานั้นก็ไม่ได้หุ่นดีเหมือนนักกีฬาฟุตบอลที่ควรจะเป็น แต่เป็นประเภทนักฟุตบอลรูปร่างอ้วนท้วมกล้ามเนื้อไม่ค่อยจะมีแต่ผลงานในสนามนั้นเรียกได้ว่าสุดยอดมาก และเวย์นรูนีย์เขาก็เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลที่มีรูปร่างอ้วน…

ดีลสุดเฟลของ นักฟุตบอลค่าตัวแพง กว่าเกินร้อยล้านปอนด์

นักฟุตบอลค่าตัวแพง ที่มีค่าตัวแพงใช้ว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีจนถูกยกย่องมีหลายคนเลยทีเดียวที่หลังจากถูกซื้อไปด้วยมูลค่าเกินร้อยล้านปอนด์กับทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นดีลสุดเฟลของสโมสรนั้นเลยทีเดียว โดยปัญหาหลักๆของบรรดานักฟุตบอลที่ประสบกับสภาวะเล่นไม่ออกน่าจะมาจากความกดดันกับค่าตัวที่มหาศาลและบางคนนั้นทำผลงานแย่จนถูกปล่อยยืมตัวออกไปหลายคน จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลยครับ  3 ดีลสุดเฟลของ นักฟุตบอลค่าตัวแพง กว่าเกินร้อยล้านปอนด์ 1.เอเด็น อาซา กองกลางซุปเปอร์สตาร์ชาวเบลเยี่ยม อดีตดาวดังของทีมเชลซี ซึ่งทีมเชลซีนั้นได้เงินจากการขายถึง 103 ล้านปอนด์ โดยที่เขาย้ายจากเชลซีไปร่วมทีมเรอัลมาดริด นักฟุตบอลค่าตัวแพงแต่สิ่งที่แล้วมาดริดได้รับทันทีก็คือผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งในการเล่นให้กับเชลซีเขาได้ลงสนามมาก ข่าววงการฟุตบอล ที่สุดและแทบไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนใดๆเลยแต่มันน่าแปลกมากตรงที่เมื่อเขาย้ายไปเล่นให้กับเรอัลมาดริด เขามีอาการบาดเจ็บอยู่ตลอดจนไม่ได้ลงสนามและที่สำคัญก็ปล่อยตัวเองให้รูปร่างอ้วนขึ้นอย่างผิดหูผิดตา จนกลายเป็นผลเสียและทำให้ค่าตัวกว่า 103 ล้านปอนด์ งั้นไร้ความหมายไปทันที  2.อุสมาน เดมเบเล่ นักฟุตบอลค่าตัวแพง กองกลางชาวฝรั่งเศสของทีมเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาซึ่งเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาทุ่มเงินซื้อ…

มูรินโญ่ โดนไล่ออกหนที่สองของซีซัน แถมเย้ย “พ่อ” ผู้ตัดสิน

มูรินโญ่ (Jose Mourinho) กุนซือคนดังของ “หมาป่าเหลือง-แดง” อาแอส โรม่า สโมสรดังของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถูกผู้ตัดสินแจกใบแดงไล่ออกจากสนามเป็นครั้งที่ 2 ของฤดูกาลนี้ หลังลุกขึ้นมาโต้เถียงกับผู้ตัดสินในช่วงท้ายเกมที่ โรม่า เสมอกับ เวโรนา 2 – 2 เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แถมก่อนเดินออกจากสนาม เจ้าตัวยังทำท่าล้อเลียน “พ่อ” ของผู้ตัดสินในเกมนั้นอีกด้วย …

เอลเช่ ชนะ ราโย่ บาเยกาโน่ 2-1 หนีโซนตกชั้น 9 แต้ม

เอลเช่ ทีมอันดับ 14 ลงสนามใน ลาลีก้า เกมที่ 25 พวกเขาเปิดสนาม มาร์ติเนซ บาเรโล่ สเตเดี้ยม  พร้อมแฟนบอล 15,742 คน รับการมาเยือนของ ราโย่ บาเยกาโน่ ทีมอันดับที่ 11 ซึ่งพวกเขาเป็นฝ่ายตามหลังก่อน 0-1 เมื่อ ฟราน การ์เซีย ยิงให้ทีมเยือนออกนำ ในนาทีที่ 52 ก่อนที่พวกเขา จะมาได้ 2…