Month: February 2022

ผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมปเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่อายุยังน้อย

ความฝันอันสูงสุดของอาชีพ ผู้จัดการทีมฟุตบอล ก็คือการพาทีมคว้าแชมป์ และมันจะเป็นความสุดยอดมากขึ้นไปอีกกับการที่พาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่สุดของการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรในทวีปยุโรป ซึ่งถือได้ว่าเป็นทวีปที่โด่งดังมากที่สุดในโลก ในเรื่องของทีมฟุตบอลในอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน การพิสูจน์ตัวเองได้กับการพาสโมสรในลีกยุโรป คว้า แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้นั้นก็คือจุดสูงสุดที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลคนหนึ่งจะสามารถทำได้ ข่าวนักฟุตบอล และวันนี้เราจะพามาดูผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้โดยพิเศษเข้าไปอีกกับการที่พวกเขาอายุยังน้อย จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย  3 ผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า…

นักฟุตบอลแบ็คซ้าย ที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ถือได้ว่าดีที่สุดในโลก

สำหรับ นักฟุตบอลแบ็คซ้าย ที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายได้ดีในโลกของเรานั้น ก็ต้องบอกว่ามีมากมายหลายคน แต่ถ้าหากจะพูดถึงความสุดยอดที่ถูกยกให้เป็นอันดับต้นๆของโลกในอดีตที่ผ่านมานั้นก็มีหลายคน ซึ่งพวกเขามีทั้งความแข็งแกร่งทักษะที่ดีเยี่ยม ข่าววงการฟุตบอล สามารถเล่นได้ดีทั้งในการเล่นเกมรุกและเกมรับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของผู้เล่นในตำแหน่งนี้ที่ต้องมี ในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาดูกันว่านักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ถูกยกให้เป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในโลกนั้นมีใครกันบ้าง  นักฟุตบอลแบ็คซ้าย 3 ผู้เล่นแบ็คซ้ายที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลก 1.โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายระดับตำนานของทีมชาติบราซิลและสโมสร เรอัล มาดริด ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลแบ็คซ้ายที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่ถูกยกย่องมากที่สุดในโลก จนทุกวันนี้ก็ยังหานักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งนี้เทียบเคียงกับเขาได้ยาก เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสมบูรณ์แบบในตำแหน่งนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยมีทั้งความเร็วและเล่นได้ดีทั้งเกมบุก และเกมรับ และสิ่งที่เป็นความพิเศษของเขาคือก็คือลูกยิงที่รุนแรงด้วยเท้าซ้ายของเขา 2. เปาโล มัลดินี่ สุดยอดแบ็คซ้ายชาวอิตาลีผู้นี้ ถูกยกย่องมากมายในช่วงที่เขาเป็นนักเตะของสโมสร ปีศาจแดงดำ…

นักบอลดาวดังระดับโลก ช่วงเวลาแห่งความผิดหวังของ 

กีฬาฟุตบอลนั้นก็ถือเป็นกีฬาที่มอบทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความสุข และก็มีทั้ง ความเสียใจ ความผิดหวังเรียกได้ว่ามีทั้งสองมุมมองที่เกิดขึ้นจากกีฬาชนิดนี้ โดยเฉพาะกับบรรดา นักบอลดาวดังระดับโลก ที่ต่างทุ่มเทฝึกซ้อมมาทั้งชีวิต  แต่พวกเขานั้นก็ต้องผิดหวังและเสียใจกับการที่พวกเขานั้นพ่ายแพ้ และไปไม่ถึงความฝันที่ได้วาดหวังเอาไว้ โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่านักฟุตบอลดาวดังระดับโลก ข่าวนักฟุตบอลระดับโลก ที่เคยเสียน้ำตามาแล้วกับความผิดหวัง พวกเขานั้นมีใครกันบ้าง นักบอลดาวดังระดับโลก ดาวดังที่เคยหลั่งน้ำตาให้กับความผิดหวังมาแล้ว จอห์น เทอร์รี่ ตำนานกองหลังกัปตันทีม เชลซี และทีมชาติอังกฤษ ครั้งหนึ่งเขาเคยผิดหวังและเจ็บปวดสุดๆกับความพ่ายแพ้ของทีม เชลซี ทีมที่เข้าอยู่มาตั้งแต่สมัยนักบอลดาวดังระดับโลกทีมเยาวชน โดยในการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก  นัดชิงชนะเลิศ…

นักฟุตบอลต้วเทพ ที่หันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีม

การจะเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ก็อาจจะไม่จำเป็น ว่าจะต้องเป็น นักฟุตบอลต้วเทพ ที่ประสบความสำเร็จมาก่อน เพราะอย่างที่เราได้เห็นกันในปัจจุบันนั้นก็มีผู้จัดการทีมฟุตบอลที่บางคนนั้น ก็ไม่เคยที่จะได้ลงสนามเป็นนักฟุตบอลอาชีพเลย หรือแม้กระทั่งนักฟุตบอลที่ต้องแขวนสตั๊ดไปในเวลาอันรวดเร็ว ข่าวนักบอล ซึ่งหันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลซึ่งก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ก็มีนักฟุตบอลระดับตัวเทพมากมายที่หันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล หลายคนก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ และก็ไม่สามารถไปได้ไกล ซึ่งมันก็บ่งบอกได้ว่าการที่เป็นนักฟุตบอลที่ฝีเท้าเยี่ยม ก็ไม่ได้จะการันตีถึงการเป็นผู้จัดการทีมที่ฝีมือเยี่ยมไปด้วย นักฟุตบอลต้วเทพ ที่ถือได้ว่าล้มเหลวกับการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ความเป็นจริงแล้วมีนักฟุตบอลต้วเทพระดับฝีเท้าเทพมากมายที่หันมาเอาดีทางด้านผู้จัดการทีมซึ่งก็ประสบความสำเร็จไม่แตกต่างกับการที่เขาเป็นผู้เล่นมาก่อน แต่หลายคนเลยที่ไม่สามารถไปได้ไกลเรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังกับการเป็นผู้จัดการทีม ยกตัวอย่างเช่น เธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้าทีมชาตืฝรั่งเศส และ อาร์เซน่อล, บาร์เซโลน่า เขาผู้ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ประสบความสำเร็จทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร แต่ในการเป็นผู้จัดการทีมของสโมสร โมนาโก…

บาร์เซโลน่า ลงไปเล่น ยูโรป้า ลีก ในรอบ 17 ปี

หากจะพูดถึงประวัติศาสตร์ลูกหนังของทีมยักษ์ใหญ่ในโลกลูกหนังยุโรป ก็คงต้องมีชื่อของ บาร์เซโลน่า รวมอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน แต่หากจะพูดถึงพวกเขาในฤดูกาล 2021-2022 นี้ ก็ต้องบอกว่าพวกเขาล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงทั้งในการแข่งขันบอลลีกในประเทศ และใน รายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2021-2022 โดยพวกเขากลายเป็นทีมล้มเหลวแบบสุดๆในฤดูกาล ข่าวบอลทั่วโลก นี้หากว่าเทียบกับสเกล และ ชื่อเสียงของทีม โดยที่จบในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม อี เมื่อเกมสุดท้ายนัดที่ 6 พวกเขาบุกไปพ่ายให้กับสโมสรเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา…

ลูก้า โมดริช จ่อขยายสัญญา “ชุดขาว” เพิ่ม 1 ปี ถึงซัมเมอร์ 2023 

ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์ประสบการณ์สูงของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด สโมสรหัวแถวแห่งศึก ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า เตรียมที่จะขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด แทนที่สัญญาฉบับปัจจุบันที่กำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า หลังยังคงทำผลงานได้น่าประทับใจในซีซันนี้  โดย แหล่งข่าวบอล ความน่าเชื่อถือสูงได้ออกมายืนยันว่า สัญญาฉบับใหม่นี้จะทำให้ ดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 1 สมัย ได้ค้าแข้งในถิ่น ซานติเอโก้ เบอร์นาบิว จนถึงปี 2023  ลูก้า โมดริช ลั่น อายุเป็นเพียงตัวเลข…

คอนเต้ ชั่งใจดึง “แกเร็ธ เบล” คืนถิ่น สเปอร์ส หลังหมดสัญญา มาดริด ซัมเมอร์หน้า

คอนเต้ กุนซือขาโหดของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรหัวแถวของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า กำลังให้ความสนใจที่จะดึงตัว “แกเร็ธ เบล” ยอดกองหน้าทีมชาติเวลส์ของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด กลับมาค้าแข้งยังเมืองผู้ดีอีกครั้ง หลังเหลือสัญญากับต้นสังกัดอีกไม่ถึง 7 เดือนสุดท้าย โดยสื่อดัง ข่าวบอลทั่วโลก แดนกระทิงดุได้ออกมารายงานว่า ดาวเตะวัย 32 ปี ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ “คาร์โล อันเชล็อตติ” อีกต่อไป…

ราล์ฟ รังนิค บ่นนักเตะใช้งานมีน้อยก่อนเกมแชมป์เปี้ยนลีก

ราล์ฟ รังนิค สามารถประเดิม 3 แต้มแรกได้สำเร็จ หลังพาแมนฯยูไนเต็ด คว้า 3 แต้ม แรกได้สำเร็จเหนือทีมเยือนคริสตัล พาเลซของปาทริค วิเอร่า ในเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน จำเป็นต้องเตรียมทีมสำหรับเกมแชมป์เปี้ยนลีก ในคืนวันพุธนี้ นับว่าเป็นเกมสำคัญอีกหนึ่งเกม แมนฯยูไนเต็ดต้องการอย่างน้อยอีกเพียง 1แต้มเพื่อการันตีเข้ารอบ ในฐานะแชมป์กลุ่ม ราล์ฟ รังนิค อัพเดทสถานการณ์ของทีมก่อนเกมUCL ราล์ฟ รังนิคออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกม เปิดโอล์ดแทรฟฟอร์ด รับการมาเยือน ข่าววงการฟุตบอล ทีมบีเอสซี ยังบอยส์…