อาร์เซน่อล

สโมสรค่ายปืนโต อาร์เซน่อล เตรียมยื่นข้อเสนอเพื่อเซ็นสัญญาแทมมี่ อับบราฮัม กองหน้าอาภัพของสโมสรเชลซี ด้านสโมสรเชลซีเล็งหาอาวุธหนักเสริมคมในฤดูกาลหน้า เตรียมสอยแฮรี่ เคน กับอดีตเด็กเก่าโลเมลู ลูคาคู จากสโมสรอินเตอร์มิลาน ในซัมเมอร์นี้ ดีลแปลกๆที่สโมสรใหญ่ในอังกฤษซื้อขายนักเตะร่วมกันจะมีโอกาสมากน้อยเพียงใด ?

สโมสรอาร์เซน่อลของมิเกล อาร์เตต้าที่พยายามมองหากองหน้าคนใหม่ สำหรับ ฟุตบอลฤดูกาล 2021/22 ที่จะถึงเนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่ทีมปืนโตจะปล่อยเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ออกไปในซัมเมอร์นี้ด้วยสัญญายืมตัว เนื่องจากแนวรุกดาวรุ่งรายนี้ต้องการโอกาสในการลงสนามมากว่าที่เป็น

อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล ยืมอับราฮัมก็จะมีความเป็นได้สูง เนื่องจากทั้ง 2 ทีม ในระยะหลังมักซื้อขายนนักเตะให้กันเสมอ ๆ

ดังนั้น มิเกล อาร์เตต้า จึงมีความสนใจเซ็นสัญญากองหน้าคนใหม่ ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับเอ็นเคเทียร์ และนักเตะคนนั้นก็คือ แทมมี่ อับราฮัมกองหน้าตัวสำรองของสโมสรเชลซี ค่อนข้างมีส่วนร่วมกับทีมของโทมัส ทูเคิ่ลค่อนข้างน้อย โดยลงสนามในเกมลีก 22 นัด ยิงได้ 6 ประตู 2 แอสซิส ในฤดูกาลที่ผ่านมา

มิเกล อาร์เตต้ามองว่าสไตล์การเล่น และประสบการณ์เกมพรีเมียร์ลีกกว่า 89 นัด ของแทมมี่ อับราฮัมน่าจะยังสามารถทดแทน หรือเป็นตัวสำรองในแดนหน้าของอาร์เซน่อลในฤดูกาลหน้าได้เช่นกัน เนื่องจากบางครั้งมิเกล อาร์เตต้า ชอบโยกโอบาเมยองไปยืนทาง

อาร์เซน่อล

กาบซ้าย และแทมมี่ อับราฮัมสามารถเป็นแบคอัพให้กับลากาแซต ทางเลือกที่หลากหลายในทีมปืนโตได้ เช่นกัน โดยอับราฮัมเหลือสัญญา 2 ปี กับเชลซี ค่าตัว 38 ล้านยูโร แต่ดูเหมือนอาร์เซน่อลจะขอยืม พร้อมพ่วงออฟชั่นเซ็นถาวรในซัมเมอร์นี้

ด้านสโมสรเชลซีเอง หากสามารถเซ็นสัญญากองหน้าคนใหม่ได้ โอกาสที่อาร์เซน่อลจะได้ยืมอับราฮัมก็จะมีความเป็นได้สูง เนื่องจากทั้ง 2 ทีม ในระยะหลังมักซื้อขายนนักเตะให้กันเสมอ ๆ โดยเป้าหมายศูนย์หน้าของเชลซีนั้นประกอบไปด้วย แฮรี่ เคน ที่สเปอร์ไม่ต้องการปล่อยนักเตะออกไปในราคาที่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์อย่างแน่นอน

รวมถึงอดีตเด็กเก่าอย่างโรเมอู ลูคาคูดาวยิงอินเตอร์ มิลานที่กำลังประสบปัญหาทางการเงิน คาดว่าค่าตัวกองหน้าเบลเยี่ยมอยู่ที่ 100 ล้านยูโร ขั้นต่ำ หรือ 96 ล้านปอนด์ รวมถึงดีลเออร์ริ่ง ฮาแลนด์จากดอร์ท มูนเช่นกัน อ่าน ๆ แล้วคิดว่าอาร์เซน่อลจะได้เซ็นสัญญาแทมมี่ อับราฮัมหรือไม่นั้น คงต้องดูความใจสู้ของเชลซีเท่านั้น

By Bank