โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ เป็นนักเตะกองหน้าชื่อดังชาวฝรั่งเศส ก้าวเดินในเส้นทางการค้าแข้งด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนทีมหนึ่งในเมืองของเขาก่อนที่จะได้รับโอกาสจากการขยับไปเล่นในทีมฟุตบอลที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะการได้มีโอกาสเข้าร่วมทีมตูร์ช่วงปี 2008 และทีมมงเปอร์ลีเยในช่วงปี 2010 แต่หากจะพูดถึงช่วงเวลาที่ช่วยให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง

และแฟนบอลทั่วโลกต่างรู้จักเขาได้นั่นก็คือช่วงที่เขาถูกทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ดึงตัวไปร่วมทีมในช่วงปี 2012 โดยในช่วงนั้นเขามีราคาค่าตัวเพียงประมาณ 12 ล้านปอนด์ เท่านั้น ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป โดยจะน้อยมากหากเทียบกับนักเตะระดับ Top ในช่วงปัจจุบัน

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

หนึ่งในผลงานที่โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ทำไว้ให้กับทีมปืนใหญ่นั่นก็คือกวาดช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพใบที่ 12 มาครองได้สำเร็จ จากนั้นทีมเชลซีก็ทำการดึงเขาไปร่วมทีมตั้งแต่ฤดูกาลฤดูกาล 2017-2018 เป็นต้นมาโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ก็ถือเป็นอีกนักแต่ละคนสำคัญของทีมเชลซี โดยเขาลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้วรวมทุกรายการ 119 นัด ยิงไปได้ 39 ประตู

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ คงไม่ได้เล่นให้กับทีมเชลซีในฤดูกาลต่อไปแล้ว เหตุผลก็เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางทีมปีศาจแดงดำ เอซีมิลาน

ถ้านับเฉพาะในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา เขาลงแข่งขันช่วยทีมไป 31 นัด ยิงไปได้ 11 ประตู ด้วยกัน แน่นอนว่าเขาก็เป็นนักแต่ละคนสำคัญที่ช่วยให้ทีสามารถกลับขึ้นมาคว้าอันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลรวมทั้งสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกประจำฤดูกาลมาครอบครองได้สำเร็จเช่นเดียวกัน

และส่วนหนึ่งก็ต้องยกนิ้วมือให้การทำทีมของผู้จัดการทีมชื่อดังคนปัจจุบันของเชลซีอย่าง โธมัส ทูเคิ่ล ข่าววงการฟุตบอล ที่ใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งฤดูกาลกับนักเตะที่มีอยู่แล้วสามารถพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกได้สำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อทั้งที่แทบจะไม่เห็นแววเลยก่อนหน้านี้ 

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

ทั้งนี้ สัญญาของโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์เพิ่งมีการประกาศใช้ Option เสริมในการขยายสัญญาของเขากับทีมเชลซีออกไปอีกหนึ่งฤดูกาลในช่วงปลาย เดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม กลายเป็นว่าโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์คงไม่ได้เล่นให้กับทีมเชลซีในฤดูกาลต่อไปแล้ว เหตุผลก็เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางทีมปีศาจแดงดำ เอซีมิลาน

ได้ทำการยื่นคำขอซื้อตัวนักเตะคนนี้กับทีมเชลซี แถมยังตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก ซึ่งชิรูด์จะย้ายไปอยู่กับทีมปีศาจแดงดำด้วยราคาค่าตัว 1 ล้านยูโร แถมด้วยโบนัสอีก 1 ล้านยูโร สัญญาเล่นให้กับทีมฟุตบอลทีมใหม่อีก 2 ปี ด้วยกัน ซึ่งจะมีการเซ็นสัญญากันอย่างถูกต้องในวันที่ 12 กรกฎาคม 2021 นี้

ซึ่งก็พอเข้าใจได้แม้บอกว่านักเตะจะได้สัญญายาวกว่าเดิมจากเดิมแค่ 1 ปี กับ เชลซี แต่กลายเป็น 2 ปี กับทางปีศาจแดงดำ

By Bank