บาเลนเซีย

บาเลนเซีย สโมสรแกร่งประจำเวที ลา ลิกา สเปน ประกาศยืนยันคว้าตัว “โอมาร์ อัลเดเรเต้” แนวรับทีมชาติปารากวัยของ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ไปเสริมทัพด้วยสัญญายืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาดอย่างเป็นทางการ

โดยมีการตรวจร่างกายและแถลง ข่าวงการฟุตบอล เปิดตัวกันไปเมื่อวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ส่วนทางด้านดาวเตะวัย 24 ปี เผยว่า ทีม “ค้างคาว” เป็นหนึ่งในสโมสรที่ยอดเยี่ยม และเขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพาสโมสรไปสู่ความสำเร็จ

บาเลนเซีย

บาเลนเซีย พ่วงช็อปชั่นซื้อขาด “อัลเดเรเต้” ที่ 7.5 ล้านยูโร

บาเลนเซียประกาศคว้าตัว “โอมาร์ อัลเดเรเต้” กองหลังวัย 24 ปี ของทีม “หญิงชรา” แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในศึก บุนเดสลิกา เยอรมัน ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล พร้อมออปชั่นซื้อขาดที่ 7.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 288 ล้านบาท

เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา  โดยทาง “เฟรดี้ โบบิช” ผู้อำนวยการกีฬาของทีมดังแห่งกรุงเบอร์ลินยืนยันว่า การย้ายทีมครั้งนี้เป็นความต้องการของตัวเองนักเตะที่อยากไปเล่นในเวที ลา ลิกา สเปน ซึ่งสโมสรก็ยินดีตอบรับการ้องขอของนักเตะทันทีที่บาเลนเซียยื่นข้อเสมอมาให้พิจารณา 

บาเลนเซีย

ส่วนทางด้าน อัลเดเรเต้ ออกมาเปิดใจถึงการย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “บาเลนเซียเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ผมรู้ว่าที่นี่เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ผมมีความสุขกับโอกาสในครั้งนี้ ผมจะทุ่มเททุกอย่างในสนาม ผมได้ยินมาว่า แฟนบอลของที่นี่ดีมาก พวกเขามีความต้องการสูง นั่นคือเหตุผลที่คุณจะต้องทำให้ดีที่สุด” 

สำหรับ โอมาร์ อัลเดเรเต้ ย้ายจาก เอฟซี บาเซิ่ล ในลีกสวิตเซอร์แลนด์ มาค้าแข้งกับทีม “หญิงชรา” ด้วยค่าตัวราว 6.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 250 ล้านบาท เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ลงสนามไปแล้ว 17 เกมรวมทุกรายการ โดยเจ้าผ่านการตรวจร่างกายและเปิดตัวกับ บาเลนเซียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังเดินทางไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมที่ค่ายเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ 

By Bank