ซานโช่

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ‘มหากาพย์’ ที่ยังคงไม่จบสิ้นสำหรับดีลของ ‘จาดอน ซานโช่’ สุดยอดดาวรุ่งอังกฤษแห่งยุค ที่มีข่าวเชื่อมโยงว่าเป็น ‘Target lisrt’ หมายเลข 1 ของ ‘ปีศาจแดง’ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตลาดซื้อ-ขายรอบก่อนที่ฤดูกาล 2020/21 กำลังจะเริ่มต้นขึ้น จนผ่านไปวันแล้ววันเล่า แฟน ๆ ปีศาจแดง ก็เริ่มหวั่นใจ ว่าเหตุใด ยูไนเต็ด จึงยังไม่สามารถปิดดีลนี้กับทาง ดอร์ทมุนด์ ได้เสียที

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ประเด็นหลัก ๆ เลยคือทาง เสือเหลือง ต้องการค่าตัวของซานโช่เพียว ๆ ที่ 120 ล้านยูโร แม้ตามข่าวที่ออกมาจะไม่ได้มีการระบุชัด แต่ก็ดูเหมือนว่ายอดทีมจากเยอรมัน จะอยากได้เป็นเงินตูมเดียว มากกว่าต้องมารอรับเงินทีละก้อน ๆ และในตอนนี้ ปีศาจแดง ก็ยังคงประวิงเวลา ไม่ยอมจ่ายตามค่าหัวที่ดอร์ทมุนด์ตั้งเอาไว้

ซานโช่

ซานโช่ จะได้รับเงินโบนัสจำนวน 1.5 ล้านปอนด์ หากติดทีมชาติอังกฤษครบจำนวนนัดที่กำหนด

ประการที่สอง ก็คือ การที่นักข่าว รวมถึงสื่อต่าง ๆ ในประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการ ‘บรีฟ’ มาจากทางฝั่งของ ปีศาจแดง ว่ายูไนเต็ด พร้อมจ่ายค่าตัวดังกล่าว หรือพูดกันง่าย ๆ ว่า ‘มีตัง’ นั่นแหละ แต่ตอนนี้ยังติดอยู่ที่รายละเอียดในสัญญาของนักเตะ และส่วนแบ่งที่ทางเอเยนต์จะได้รับ

และเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีการเปิดเผยโดย ‘Duncan Castles’ และ ‘Ian McGarry’ ถึงรายละเอียดในสัญญาของซานโช่กับ ดอร์ทมุนด์ ที่ระบุว่าซานโช่จะได้รับเงินโบนัสจำนวน 1.5 ล้านปอนด์ หากติดทีมชาติอังกฤษครบจำนวนนัดที่กำหนด

และก็เป็นความบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบ เพราะหลังจากทีมชาติอังกฤษ เตะกับเดนมาร์กจบไปได้แค่วันเดียว บรรดาสื่อที่มีความน่าเชื่อถือสูงในอังกฤษ ก็รายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า ปีศาจแดง สามารถตกลงรายละเอียดสัญญาส่วนตัวกับนักเตะได้แล้ว

โดยมันก็จะไปพอดีกับการที่ ‘Fabrizio Romano’ No.1 แห่งวงการซื้อ-ขายนักเตะปัจจุบัน ที่เคยออกมาบอกว่ายูไนเต็ดนั้น ตกลงสัญญาส่วนตัวกับนักเตะได้นานแล้ว นั่นอาจหมายถึงว่า โรมาโน่ รู้เงื่อนไขนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว

ซานโช่

จาดอนซานโช่ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ดอร์ทมุนด์ ครบ 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในรายละเอียดในส่วนของโบนัสที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นซานโช่ขาดอีก 2 เกมในนามทีมชาติ จึงจะเข้าเงื่อนไขที่จะได้รับเงินในส่วนนั้น จึงทำให้ทั้ง ปีศาจแดง และ นักเตะ ต้องปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปเกินจากเดดไลน์ที่ ดอร์ทมุนด์ ตั้งไว้ ก็คือวันที่ 10 สิงหาคม

ถ้าหากบทวิเคราะห์นี้เป็นจริง ก็ต้องยอมรับว่า ‘เอ็ด วู้ดเวิร์ด’ ผู้ที่ถูกแฟนบอลปรามาสในฝีมือการเจรจาซื้อ-ขาย มาโดยตลอด กลับโชว์ ‘คลาส’ ของความเขี้ยว ในการที่จะเซฟเงินในส่วนนี้เอาไว้ เพราะหากไปเซ็นสัญญาก่อนเดดไลน์จริง ๆ ก็อาจจะถูกเอเยนต์ขอต่อรองให้จ่ายเงินส่วนนี้ให้นักเตะแทนที่ เสือเหลือง ต้องเป็นผู้จ่าย

และเวลานี้ เงื่อนไขโบนัสดังกล่าวที่ระบุไว้ในสัญญาได้สำเร็จสมบูรณ์แล้ว ถ้าเป็นขาดูซีรีย์ก็คงต้องบอกว่างานนี้ ‘ปีศาจแดง’ เคลียร์ปมไปได้อีก 1 ปมแล้วครับ

By Bank