ไค ฮาแวตซ์

หลังจากที่ต้องตกเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่พักหนึ่ง เมื่อนักเตะดาวรุ่งชาวเยอรมันอย่าง ไค ฮาแวตซ์ ที่เปิดตัวกับทีมสิงโตน้ำเงินครามได้ไม่ดีนักในช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเกมระหว่างเชลซีกับไบร์ทตัน โฮฟ อัลเบี้ยนที่พวกเขาสามารถเอาชนะเจ้าถิ่นได้ 3-1 นั้นเขากลับโชว์ฟอร์มไม่ออกและจ่ายบอลผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัย ตามด้วยการแพ้ทีมแชมป์เก่าอย่างลิเวอร์พูลคาบ้านจนแฟนบอลเริ่มใจร้อนที่ตัวเองไม่มีวี่แววจะต่อกรกับทีมใหญ่ได้ จนกระทั่งแมตช์ในรายการคาราบาวคัพที่ผ่านมา ซึ่งไคเริ่มฉายแววออกมาใหแฟนอุ่นใจบ้างแล้วด้วยแฮตทริคแรกในชีวิตค้าแข้ง

ไค ฮาแวตซ์

ไค ฮาแวตซ์ ลงเล่นให้กับไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นอยู่นานถึง 4 ฤดูกาลและทำประตูไปได้ถึง 46 ลูกจาก 150 นัด

แม้ว่าไค ฮาแวตซ์คนนี้จะลงเล่นให้กับไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นอยู่นานถึง 4 ฤดูกาลและทำประตูไปได้ถึง 46 ลูกจาก 150 นัดแต่ทว่าเขากลับไม่เคยทำประตูได้ถึงสามลูกหรือแฮตทริคในหนึ่งเกมได้เลย จนกระทั่งย้ายมาสู่ประเทศอังกฤษกับเชลซีและได้ลงเล่นในรายการคาราบาวคัพ ซึ่งในรอบที่สามนั้นพวกเขาโชคดีได้เจอกับทีมเล็กจากลีกรองแชมป์เปี้ยนชิพอย่างบาร์นสลี่ย์ ก่อนที่ทีมเชลซีจะแก้หน้าได้ด้วยการโชว์ฟอร์มโหดเอาชนะได้ 6-0 

ไค ฮาแวตซ์

จากหกประตูที่ว่านั้นมีแฮตทริคจากไค ฮาแวตซ์คนนี้ด้วย โดยทางฮาแวตซ์สามารถทำประตูได้จากการส่งบอลของเมสัน เมาท์ก่อนจะซัดด้วยซ้ายเข้าไปในนาทีที่ 28 ก่อนที่ลูกที่สองจะตามมาในนาทีที่ 55 ซึ่งเป็นทางกองหน้าด้วยกันอย่างแทมมี่ อิมบราฮัม ได้ส่งบอลให้ไคยิงอีกครั้งเข้าประตูไปและทำให้เชลซีขึ้นนำเป็น 4-0 จนกระทั่งสิบนาทีต่อมาที่เป็นอิบราฮัมอีกครั้งที่จ่ายบอลให้ฮาแวตซ์คนเดิมยิงเข้าไปพร้อมเป็นการแก้หน้าของเจ้าตัวหลังจากโดนวิจารณ์อยู่นาน คำถามที่แฟนบอลยังคงหลงเหลืออยู่ก็คือกองหน้าดาวรุ่งคนนี้จะสามารถรักษาฟอร์มดีต่อเนื่องได้หรือไม่ เนื่องจากการแข่งขันที่สูงของพรีเมียร์ลีกและตารางลงเล่นในทีจากอังกฤษก็ถือว่าชุกว่าประเทศเยอรมันอยู่มาก ทำให้ฮาแวตซ์จำเป็นต้องปรับตัวพอสมควรและถ้าหากเขาสามารถเรียกฟอร์มสมัยเล่นในเยอรมันได้แล้วก็ คงเป็นเรื่องยากสำหรับคู่แข่งต่างๆ ในลีกอย่างแน่นอน

By Bank