โธมัส ทูเคิล

ชื่อของ โธมัส ทูเคิล กุนซือชื่อดังสายเลือดอินทรีย์เหล็ก ที่เพิ่งจะถูกแต่งตั้งให้เป็นกุนซือใหญ่ของทัพสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก น่าจะเป็นชื่อที่แฟนบอลหลายท่าน ต่างรู้จัก และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ความสำเร็จในเส้นทางอาชีพกุนซือของ

โธมัส ทูเคิลจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย ถ้าหากขาดบุคคลเบื้องหลังคอยสนับสนุนเขา วันนี้เราจึงอยากจะพาแฟนบอลทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 3 บุคคลสำคัญ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโธมัส ทูเคิลแต่พวกเขาจะเป็นใคร และมีความสำคัญกับโธมัส ทูเคิลอย่างไรบ้างนั้น เชิญติดตามไปพร้อมกันได้เลย 

โอลาฟ ไมน์กิ้ง – การเป็นโค้ช ไม่ได้มีหน้าที่ทำงานเพียงแค่ในสนามฟุตบอลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเรื่องนอกสนามก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และผู้ช่วยนอกสนามของโธมัส ทูเคิลก็คือ โอลาฟ ไมน์กิ้ง เอเย่นต์ชื่อดัง ที่รับหน้าที่เป็นเอเย่นต์ส่วนตัวของโธมัส ทูเคิลนั่นเอง

โธมัส ทูเคิล

โธมัส ทูเคิล และ อาร์โนล์ มิเชลส์ งานกันมาตลอด ไล่ตั้งแต่สมัยอยู่กับ ไมนซ์ 05

เขาคนนี้จะคอยจัดการเรื่องนอกสนามให้กับโธมัส ทูเคิลทั้งหมด แถมยังมีส่วนสำคัญในการทำให้โธมัส ทูเคิลได้มีโอกาสคุมทัพให้กับทีมชั้นนำระดับโลกอีกด้วย โดยเรื่องที่น่าทึ่งที่สุดก็คือ บุคคลที่อยู่ภายใต้ความดูแลของ โอลาฟ ไมน์กิ้ง ล้วนเป็นดารา , ศิลปินระดับโลกทั้งสิ้น ซึ่งไม่มีใครที่มีความเกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลเลยแม้แต่คนเดียว

อาร์โนลด์ มิเชลส์ – แน่นอนว่ากุนซือทุกคน จำเป็นต้องมีผู้ช่วยระดับเทพเอาไว้ข้างกาย โธมัส ทูเคิลก็เช่นกัน และ อาร์โนล์ มิเชลส์ คือชื่อของผู้ช่วยประจำตัวเขา โดยทั้งคู่ได้รู้จักกันในสมัยที่ยังศึกษาวิชาการเป็นโค้ช ซึ่งโธมัส ทูเคิลก็มักจะปรึกษาปัญหาทางด้านฟุตบอลกับทาง อาร์โนล์ มิเชลส์ มาโดยตลอดตลอด

เขาจึงถือเป็นมือขวาคนสำคัญที่จะขาด โธมัส ทูเคิล ไปไม่ได้เลยทีเดียว ด้วยความคิด ปรัชญา รวมถึงสไตล์การเล่นฟุตบอล ที่ไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้โธมัส ทูเคิลและ อาร์โนล์ มิเชลส์ ได้ร่วมงานกันมาตลอด ไล่ตั้งแต่สมัยอยู่กับ ไมนซ์ 05 , โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ , ปารีส แซงค์-แชร์กแมง จนมาถึงทัพสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในปัจจุบัน

โธมัส ทูเคิล ข่าวบอลออนไลน์

ซิสซี่ ทูเคิล – บุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโธมัส ทูเคิลที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ ซิซซี ทูเคิล ภรรยาคู่คิดของกุนซือชาวเยอรมัน นั่นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานทั้งในและนอกสนามฟุตบอลของโธมัส ทูเคิลแต่เธอก็ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิต

รวมถึงคอยดูแลความสะดวกสบาย และคอยสนับสนุนโธมัส ทูเคิลมาอย่างยาวนานถึง 11 ปี ซิซซี่ ทูเคิล จะคอยติดตามโธมัส ทูเคิลไปทุกที่ ไม่ว่าจะย้ายไปทำงานที่ไหนก็ตาม ซึ่งล่าสุดเธอก็ได้ย้ายครอบครัว มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ข่าวบอลออนไลน์ เล่นได้ไม่จำกัด ข่าวบอลออนไลน์บนมือถือ ข่าวบอลรอบโลก ข่าวโยกย้ายนักเตะ ข่าวบอลล่าสุดที่นี่ที่เดียว สล็อตคิงคอง

By Bank