ลิเวอร์พูล

หลังจากไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่าน จนเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ในอังกฤษเริ่มมีผู้ติดเชื้อ กระทั่งเดือนมีนาคมรัฐบาลอังกฤษมีมาตรการควบคุมโรค โดยเฉพาะกิจกรรมที่เป็นการรวมตัวของคนจำนวนมาก ลิเวอร์พูล ทำให้การเข้ามาชมฟุตบอลในสนามต้องถูกระงับตั้งแต่นั้น

ซึ่งการที่สนามฟุตบอลในอังกฤษร้างแฟนบอลนานกว่า 9 เดือน จะเป็นประวัติศาสตร์ที่ถูกจดจำไปอีกนานรองจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2  เพราะฟุตบอลต้องถูกระงับไปนานกว่า 10ปี (นับรวมช่วงเวลาทั้ง 2 ครั้งรวมกัน) แต่อย่างไรก็ดี

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดที่ 11 ของฤดูกาล จะมีบางทีมที่รัฐบาลอนุญาตให้มีแฟนบอลเข้าสนามได้แล้ว หากในท้องที่นั้นมีผู้ติดเชื้อน้อย

ลิเวอร์พูล

รัฐบาลอังกฤษได้ทำการประเมินอยู่อย่างต่อเนื่องและออกประกาศถึงสถานการณ์ในท้องที่ต่าง ๆ ซึ่งมีอยู่ 3 ระดับ คือ สีเขียวความเสี่ยงต่ำมีผู้ติดเชื้อใหม่น้อย สีส้มมีความเสี่ยงและมีผู้ติดเชื้อใหม่พอสมควร และสีแดงมีความเสี่ยงสูงและมีติดเชื้อใหม่จำนวนมาก

ลิเวอร์พูล ยังถูกคุมหนัก ใช้วิธีการสุ่มชื่อจากสมาชิกตั๋วปีที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในเมืองลิเวอร์พูลเท่านั้น

จากที่กล่าวมานี้ราว 80% ยังอยู่ในประเภทสีแดง รัฐบาลอังกฤษจึงไม่อนุญาตให้แฟนบอลในท้องที่นั้นเข้าสนาม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนเขตที่อยู่สภาวะสีส้ม รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามได้ 2,000คน ซึ่งเมืองลิเวอร์พูลติดโผ

ร่วมกับกรุงลอนดอน ส่วนเมืองไบรท์ตันและเซาแธมป์ตัน รัฐบาลจัดอยู่ในประเภทสีเขียว ทำให้ 2 ทีมทางตอนใต้ของอังกฤษสามารถมีแฟนบอลเข้าสนามได้ 4 พันคน

สำหรับทีมขวัญใจมหาชนของชาวไทยอย่างลิเวอร์พูลจะมีแฟนบอลเข้าสนามแอนฟิลด์ได้ 2,000 คน โดยจะใช้วิธีการสุ่มชื่อจากสมาชิกตั๋วปีที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในเมืองลิเวอร์พูลเท่านั้น นอกจากนี้ในจำนวน 2,000 คน

ลิเวอร์พูล ข่าวบอลออนไลน์

จะให้สิทธิ์กับแฟนบอลฝั่งเดอะค็อปสแตนด์ (หลังโกว์ฝั่งซ้ายจากมุมกล้องถ่ายทอดสด) 1,500 คน เพื่อตอบแทนความจงรักภักดีที่มีต่อทีม อีกทั้งคอยอยู่ให้กำลังทีมทุกนัดและยังตะโกนส่งเสียงเชียร์ตลอด 90 นาทีของเกม ส่วนโควต้า 500 ที่นั่งที่เหลือจะกระจายไปยังโซนอื่น ๆ จนครบ 

ชณะที่แฟนบอลทีมเยือนไม่อนุญาตให้เข้าชมไม่ว่าจะกรณีใดทั้งสิ้น ซึ่งเป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลที่ไม่ต้องการให้ผู้คนเดินทางข้ามเมือง นั่นจึงทำให้นับจากนี้หากทีมใดที่มีแฟนบอลเข้าสนามก็จะมีแต่เฉพาะแฟนบอลของฝั่งเจ้าบ้านเท่านั้น

ติดตาม ข่าวบอล ทีมโปรดของคุณได้ที่เว็บของเรา ที่มีข่าววงการฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก พร้อมอัพเดทให้คุณแล้ววันนี้ทุกวัน เข้ามาดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้เรายังมีเว็บพนันออนไลน์ที่พร้อมบริการให้คุณแล้วที่ สล็อตแตกง่าย

By Bank