ศึกฟุตบอลไทยลีก

ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 นัดที่ 15 พีที ประจวบ เอฟซี เฝ้ารังรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งทัพต่อพิฆาตยังต้องการทุกคะแนนเพื่อหนีโซนแดง ขณะที่ทัพปราสาทสายฟ้าเองก็ต้องการแต้ม เพราะสถานะกลางตารางเป็นสิ่งที่ทีมต้องการหลีกเลี่ยง สำหรับระบบการเล่นเจ้าบ้านมาในระบบ 3-5-2 ส่วนทีมเยือนวางผัง 3-4-3 

บุรีรัมย์ ดูดีกว่าชัดเจนในช่วง 15 นาทีแรกศึกฟุตบอลไทยลีกเพราะสามารถต่อบอลและจบด้วยการยิงได้หลายจังหวะ จนได้ประตูขึ้นนำจากการยิงมุมแคบ ที่จะว่าไปนั้นกองหลังประจวบก็มีส่วนผิดพลาดที่ไม่ชายตามองการวิ่งของศุภชัย อีกทั้งขวัญชัย ผู้รักษาประตู ก็เปิดเสาแรกไว้จนได้เรื่อง กระทั่งหลังจากนั้นบุรีรัมย์ก็ไม่มีโอกาสยิงอีกเลย 

ศึกฟุตบอลไทยลีก

ศึกฟุตบอลไทยลีก คล้ายกับเกมเจอเมืองทองเมื่อนัดก่อน กระทั่งการเสียประตูไปในที่สุด ถึงกระนั้นจะว่าไปก็นับว่าโชคดีที่โดนแค่ประตูเดียว

ช่วง 15-20 นาทีแรก ประจวบตั้งเกมไม่ได้เลย ซึ่งได้แต่ตั้งรับในแดน สิ่งที่สังเกตได้คือการยืนตำแหน่งที่ดูละหลวมจนพร้อมจะโดนเจาะตลอดเวลา คล้ายกับเกมเจอเมืองทองเมื่อนัดก่อน กระทั่งการเสียประตูไปในที่สุด ถึงกระนั้นจะว่าไปก็นับว่าโชคดีที่โดนแค่ประตูเดียวทำให้ยังอยู่ในเกม ก่อนที่หลังจากนั้นเกมรับจะดูมีสมาธิมากขึ้น แต่เกมบุกไม่สามารถทำอะไรผู้มาเยือนได้ 

ครึ่งหลังศึกฟุตบอลไทยลีกประจวบออกมาเล่นแบบแลกหมัดด้วยการบุกและเน้นเจาะริมเส้นฝั่งซ้าย กระทั่งจบด้วยการเปิดไปหน้าประตูแต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ค่อยดี กล่าวคือไม่เข้าเป้าและโดนสกัด จนกลายเป็นเกมโต้กลับของบุรีรัมย์ การเล่นแบบนี้จึงดูดพลังของนักเตะประจวบที่ต้องวิ่งขึ้นและลงตลอดเวลา

อีกทั้งยังเสี่ยงโดนยิงทิ้งห่าง 0-2 มากกว่าจะเป็น 1-1 ซึ่งหากถามว่าทำไมโค้ชวังไม่เลือกเล่นแบบค่อยๆขึงบุก สาเหตุคือศักยภาพนักเตะไม่สามารถทำแบบนั้นได้ เพราะหากขึงก็ได้แต่เซตบอลไปมาอยู่ดี มิหนำซ้ำช่องในการเจาะจะยิ่งแคบ 

ศึกฟุตบอลไทยลีก ข่าวบอลออนไลน์

VAR ถูกใช้อย่างคุ้มค่าในเกมนี้ ซึ่งมีหลายจังหวะที่ประจวบจะได้จุดโทษแต่ VAR ริบคืน ซึ่งถือว่าตัดสินได้ถูกต้อง กระทั่งท้ายเกมเคลิชเสียสมาธิ จากการปล่อยให้บอลตกพื้นแล้วกระเด้งมาโดนแขน แต่ลูกจุดโทษจังหวะนั้นโมต้ายิงข้ามคานออกไปไกล โดยหากมองจากมุมกล้องจะเห็นได้ว่าเจ้าตัวเปลี่ยนมุมยิงเพื่อความชัวร์ด้วยการใส่แรงให้มากขึ้น 

ศึกฟุตบอลไทยลีกบทสรุปจากเกม พีที ประจวบ เอฟซี ยังเล่นทรงเดิม ๆ แถมมีโชคแล้วที่ไม่โดนยิง 0-2 กระทั่งท้ายเกมมาได้ของขวัญจากคู่แข่งที่พร้อมมอบ 1 ให้ แต่ทำไม่ได้เองและไม่ควรโทษใคร ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เกมนี้ยังไม่เห็นความแตกต่างอะไรไปจากเกมที่แล้วมา โดยต้องรอดูในเลกที่ 2 ก่อนว่ากาม่าจะแก้ไขและต่อยอดทีมอย่างไรนับจากนี้

ไม่พลาดทุก ข่าววงการฟุตบอล ติดตามได้ทุกวันแล้วที่นี่เลย พร้อมบทวิเคราะห์บอลเด็ดๆ ที่มีมาให้คุณได้ตลอดเวลาแบบ 24 ชั่วโมง แล้วคุณจะหลงรักโลกแห่งวงการฟุตบอล และเกิดอยากแทงบอลก็เข้าไปได้ที่นี่เลย ufa88s

By Bank