ซีนาดีน ซีดาน

ถึงจะมีข่าวว่าทาง ซีนาดีน ซีดาน จะมีผลงานที่ย่ำแย่จนเกือบจะตกรอบจากรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกก็ตาม แต่ทว่าเจ้าตัวยังสามารถเอาตัวรอดได้จากเกมที่พวกเขาเอาชนะโบรุสเซีย มินเช่นกลัดบัค พร้อมกับผลการแข่งขันที่ทางอินเตอร์ มิลานกับชัคเตอร์ โดเนทก์ที่พากันเสมอจนทำให้พวกเขากอดคอตกรอบกันไปเลยทีเดียว

โดยทางผู้จัดการทีมรีลมาดริดก็ออกมายอมรับว่าตัวเขาต้องรับผิดชอบและพาทีมก้าวข้ามช่วงลำบากต่อไป แม้ว่าจะไม่ต้องการอยู่ยาวเหมือนกับทางเซอร์อเล็ก เฟอร์กูสันหรือเฟอร์กี้ที่อยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจนอำลาวงการนั่นเอง

ซีนาดีน ซีดาน

เมื่อทางคาริม เบนเซม่าสามารถยิงสองประตูจนพาทีมเอาชนะคู่แข่งจากประเทศเยอรมันไปได้แล้วนั้น ทางซีนาดีน ซีดานที่น่าจะลดความกดดันไปได้แล้วแม้ว่าทีมของตัวเองจะยังอยู่เพียงอันดับสี่ในตารางลาลีกาก็ตาม

ซีนาดีน ซีดาน อาจไม่โดนไล่ออกไวเหมือนกับคนอื่นก็เพราะว่า เขาเป็นถึงตำนานนักเตะของทีม

โดยผู้จัดการชาวฝรั่งเสสได้เปิดเผยว่า ตัวเขาคงไม่อยู่นานแบบเฟอร์กี้แน่นอนและจะไม่เป็นตำนานผู้จัดการของรีลมาดริดแบบนั้น เพราะตัวเขาเองยังไม่มั่นใจว่าจะอยู่กับทีมไปอีกนานเท่าไหร่เพราะเขาไม่เคยคิดเรื่องนี้เลยอีกด้วย

เหตุผลหนึ่งที่ทางซีนาดีน ซีดานอาจไม่โดนไล่ออกไวเหมือนกับคนอื่นก็เพราะว่า เขาเป็นถึงตำนานนักเตะของทีมที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดการพร้อมกับพาทีมเป็นทั้งแชมป์ลาลีกาและยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกอีกด้วย โดยตัวเขาก็ยอมรับว่า

ซีนาดีน ซีดาน ข่าวบอลออนไลน์

ตัวเองเป็นคนโชคดีอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้และเขาก็มีความสุขอย่างมาก ทั้งที่บางครั้งผลงานของทีมจะไม่ดีก็ตาม สิ่งที่ก็เพราะเขาอาศัยอยู่ในกรุงมาดริดมานานแล้วและยังพร้อมจะทำทีมต่อไปอีกสักระยะโดยไม่สนใจความกดดันที่ต้องมารับตำแหน่งนี้เช่นกัน

นับว่าสิ่งที่ซีนาดีน ซีดานได้ทำไว้กับทีมรีลมาดริดนั้นถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากและอาจจะมากกว่าเฟอร์กี้ในเวทียุโรปอีกด้วย แต่ทว่าด้วยระยะเวลาที่ทางเฟอร์กูสันอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาเป็นเวลานานพร้อมกับไม่เคยมีผลงานย่ำแย่เลยทำให้ชื่อของเขาจะเป็นตำนานของกุนซือในข่าววงการฟุตบอลนั่นเอง

By Bank