ปีแอร์ เวย์โบ

เรียกว่าเป็นประเด็นเดือดสำหรับวงการฟุตบอลเลยทีเดียว เมื่อทางทีมงานอย่าง ปีแอร์ เวย์โบ ที่ถูกผู้ตัดสินที่สี่ให้ใบแดงไล่ออก แต่กลับมีคำพูดว่าไอ้มืดจนทำให้ทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงกันระหว่างผู้ตัดสินกับทางปิแอร์และนักเตะอีกคนอย่างเด็มบ้า

บาก่อนที่แมตช์จะจบลงไปกลางคัน เนื่องจากผู้เล่นตัดสินใจเดินออกจากสนามไปในเกมระหว่างอิสตันบูล บาซัคซิเฮียร์กับปารีส แซงต์ แชร์แมง ก่อนที่จะมีการตกลงให้ทั้งสองทีมตกลงกลับมาเจอกันใหม่ให้จบอีกด้วย

ปีแอร์ เวย์โบ

ปีแอร์ เวย์โบ เกิดจากทางผู้ตัดสินที่สี่ได้ตัดสินใจเรียกกรรมการในสนามให้มาไล่ทีมงานที่มีปัญหาออกไป

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางปีแอร์ เวย์โบนั้นได้เกิดจากทางผู้ตัดสินที่สี่ได้ตัดสินใจเรียกกรรมการในสนามให้มาไล่ทีมงานที่มีปัญหาออกไป แต่ในระหว่างนั้นเองที่ทางกรรมการเซบาสเตียน โคลเทสคูได้ใช้คำว่าเนโกรหรือไอ้มืด

ซึ่งเป็นคำต้องห้ามในสังคมตะวันตก จนทางเดมบ้า บากองหน้าของทีมได้ออกมาตำหนิทางโคลเทสอย่างหนักว่า ห้ามเรียกคนอื่นแบบนี้เพราะพวกเขาก็ไม่เคยเรียกใครว่าไอ้ขาวเหมือนกัน แต่ทำไมพอเป็นคนดำเขาถึงจะต้องตราหน้าเรียกแบบนั้นด้วย ก่อนจะจบเรื่องไปแบบไม่มีผลตัดสินของเกม

ล่าสุดนั้นทางสมาคมยูฟ่าออกมายืนยันว่าทางเวย์โบจะได้กลับมาทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชของทีมอิสตันบูล บาซัคซิเฮียร์ในเกมที่จะเจอกับปารีส แซงต์แชร์แมงอีกครั้งอย่างแน่นอน เมื่อผลตัดสินของกรรมการในแมตช์นั้นถูกยกเลิกไปเนื่องจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ปีแอร์ เวย์โบ ข่าวบอลออนไลน์

รวมถึงทางเหล่ากรรมการชุดเดิมที่จะไม่ได้ทำหน้าที่อีกต่อไปอีกด้วยและจะมีเหล่าผู้ตัดสินทีมใหม่มาแทน โดยผลสกอร์ที่กำลังดำเนินอยู่นั้นทั้งสองทีมต่างยังทำประตูกันไม่ได้และจะมีการเตะต่อไป แม้ว่าผลตัดสินของคู่ไลป์ซิกจะทำให้ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมงเข้ารอบไปแล้วนั่นเอง

เรียกว่าเป็นบาดแผลใหญ่ของทางสมาคมยูฟ่าก็ว่าได้จากกรณีของปีแอร์ เวย์โบของทีมอิสตันบูล บาซัคซิเฮียร์ที่แม้ว่าพวกเขาจะตกรอบไปแล้ว แต่ประเด็นเรื่องการเหยียดผิวน่าจะทให้วงการรู้จักทีมนี้มากขึ้น รวมถึงคำพูดของเดมบ้า บาที่น่าจะเตือนสติมนุษย์หลายคนให้ตระหนักถึงความเท่าเทียมมนุษย์เช่นกัน

ติดตาม ข่าววงการฟุตบอล ทุกข่าวดัง เรื่องเด็ด บทวิเคราะห์บอล แบบจัดเต็มไม่กั๊กฟิว ที่เว็บของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

By Bank