เดบิด เดเกอา

เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ออกมาวิจารณ์ เดบิด เดเกอา เมื่อทางพอล สโคลส์อดีตกองกลางจอมพังประตูได้ออกมาวิจารณ์ถึงผลงานของผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเกมที่พวกเขาเจอกับแอร์แบ ไลป์ซิกที่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของทีมปีศาจแดง

และต้องตกรอบรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมกับตีตั๋วไปเล่นในรายการรองอย่างยูฟ่า ยูโรป้าลีกที่พวกเขาเคยได้แชมป์มาแล้วเมื่อสองปีก่อน โดยทางสโคลส์มองว่านยทวารชาวสเปนกลัวเจ็บมากเกินไปจนเสียประตูสำคัญนั่นเอง

หลังจากที่เดบิด เดเกอาได้ลงเล่นในเกมสำคัญของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่พวกเขาต้องการเพียงแค่ผลเสมอกับทีมแอร์แบ ไลปซิกก็จะรับประกันว่าได้เข้ารอบต่อไปอย่างแน่นอน แต่ทว่าพวกเขากลับพ่ายไปด้วยสกอร์ 3-2 อย่างน่าเสียดาย

เดบิด เดเกอา

เดบิด เดเกอา ทำให้ทางพอล สโคลส์ไม่ประทับใจผลงานของเจ้าตัวอย่างมาก

ทั้งๆ ที่ทีมปีศาจแดงเป็นถึงจ่าฝูงของตารางกลุ่มอีกด้วย โดยสองประตูที่ทางทีมเจ้าบ้านทำได้นั้นก็มาจากแบ็คซ้ายตัวยืมของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้คู่ปรับร่วมมืออย่างอังเคลลิโน่ที่สร้างทีเด็ด รวมถึงประตูสุดท้ายที่ทางจัสติน ไคว์เวิร์ตชิพบอลผ่านผู้รักษาประตุไปง่ายๆ เลยทีเดียว

จากการเสียประตูที่ง่ายเกินไปของเดบิด เดเกอานี้เองจึงทำให้ทางพอล สโคลส์ไม่ประทับใจผลงานของเจ้าตัวอย่างมากและออกมาแสดงความคิดว่า ตัวเขากลัวเจ็บมากเกินไปและเหตุนี้เองทำให้ทีมต้องเสียประตูเพราะเขาเอาแต่คิดว่าตัวเองต้องไม่วิ่งออกมานอกกรอบ

เดบิด เดเกอา ข่าวบอลออนไลน์

แต่เพราะมันเป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องป้องกันประตู เขาเลยต้องรีบออกมาปิดมุมทั้งหมดและทำตัวให้ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งสุดท้ายมันก็เป็นข้อผิดพลาดที่ใหญ่หลวงของเขาประจำปีนี้ไปจนได้ 

อาจจะเป็นความผิดเดบิด เดเกอาส่วนหนึ่งก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่าทางแอร์แบ ไลป์ซิกสามารถทำผลงานได้ดีกว่า โดยเฉพาะการเข้ารอบไปเป็นสี่ทีมสุดท้ายในปีที่แล้ว ก่อนจะพ่ายแพ้ต่อ ปารีส แซงต์แชร์แมง ไปรวมถึงทีมจากประเทศเยอรมันต่างพากันเข้ารอบกันไป

ทั้งหมดจนเรียกได้ว่ามันเป็นยุครุ่งเรืองของทีมเมืองเบียร์ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องรีบสร้างมาตรฐานให้ทันนั่นเองไม่ควรพลาด และติดตามเว็บเรา ข่าววงการฟุตบอล ข้อมูลนักฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก ที่พร้อมอัพเดทได้ที่นี่ทุกเวลา

By Bank