โธมัส ปาร์เตย์

กลายเป็นคนที่โดนวิจารณ์อย่างหนัก สำหรับทาง โธมัส ปาร์เตย์ ที่โดนตำนานรุ่นพี่ในยุคไร้พ่ายอย่างมาร์ติน คีโอนได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เจ้าตัวได้รับอาการบาดเจ็บและเลือกที่จะเดินออกไปสนามไป ทั้งๆ ที่

ทีมกำลังโดนสวนกลับจนทำให้พวกเขาต้องถูกทิ้งตามเป็น 2 ประตูต่อ 0 จากเกมที่ทางท็อตแนม ฮอตสเปอร์สได้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอริเก่าอย่างอาร์เซน่อล พร้อมกับจบเกมด้วยความพ่ายแพ้ของอดีตแชมป์พรีเมียร์ลีกไปนั่นเอง

ในเกมที่ทางโธมัส ปาร์เตยได้รับอาการบาดเจ็บนั้น ทางมาร์ติน คีโอนอดีตกองหลังชุดแกร่งของทีมได้ออกมาวิจารณ์ผลงานของลูกน้องที่ตัดสินใจเดินออกไปจากสนามขณะที่ทีมกำลังจะโดนโจมตีสวนกลับนั่นเอง โดยในการเสียประตูลูกที่สองนั้น

โธมัส ปาร์เตย์

โธมัส ปาร์เตย์ เป็นตัวอย่างของการเล่นฟุตบอลแบบไร้สมองที่กำลังเป็นปัญหาของทีมจากแดนเหนือของกรุงลอนดอนอีกด้วย

ทางคีโอนมองว่ามันเหมือนกับภาพซ้อนที่ทางอาร์เซน่อลต้องเสียบอลจากแดนของคู่แข่ง ก่อนจะโดนสวนกลับและลงโทษด้วยประตูปิดกล่องจนแพ้ต่อคู่แข่งร่วมเมืองที่ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงในพรีเมียร์ลีก ส่วนทีมปืนใหญ่นั้นกลับจมอยู่โซนล่างของตารางไปอย่างน่าเจ็บใจ

นอกจากนี้ทางคีโอนยังมองว่าการที่โธมัส ปาร์เตย์เลือกเดินออกจากสนามไปนั้น เป็นตัวอย่างของการเล่นฟุตบอลแบบไร้สมองที่กำลังเป็นปัญหาของทีมจากแดนเหนือของกรุงลอนดอนอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวแบ็คซ้ายขวาทั้งสองข้างของทีมก็ยังเติมเกมรุกมากเกินไปจนทำให้ตอบสวนกลับนั้นทางผู้เล่นของปืนใหญ่กลับต้องเหลือเพียง 2 คนต่อ 4 คน จนดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ได้พยายามสื่อสารกันในสนามเลย ขณะทางฝั่งสเปอร์สนั้นกองกลางอย่างมุสซ่า ซิสโซโก้กลับไม่เคยยืนตำแหน่งไกลกว่ากองหลังจนเกินไปอีกด้วย

จากคำวิจารณ์ของตำนานทีมตัวเองนั้น คงทำให้ทางโธมัส ปาร์เตย์หรือแม้กระทั่งมิเกล อาร์เตต้าต้องกลับไปพิจารณาทีมอาร์เซน่อลใหม่อีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าตัวลูกทีมนั้นจะสามารถครองบอลได้มากกว่าคู่แข่งอยู่หลายเปอร์เซ็นต์ก็ตาม

โธมัส ปาร์เตย์ ข่าวบอลออนไลน์

แต่ทว่าการจบสกอร์ไม่ได้นั้นน่าจะเป็นเหตุผลให้พวกเขาสามารถทำคะแนนไปได้เพียง 13 แต้มจากการลงเล่นไปกว่า 11 นัด ในรายการพรีเมียร์ลีกและถือว่าเป็นผลงานที่ต่ำสุดนับตั้งแต่เคยมีการแข่งขันมาของทีมเช่นกัน

ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ข่าวบอลต่างประเทศ ข่าวบอลวันนี้ ล้วงลึกทุกวงการฟุตบอล ที่เว็บของเราได้ตลอดเวลา

By Bank