ลีโอเนล เมสซี่

นับว่าเป็นข่าวที่สะเทือนวงการอยู่ไม่น้อย นับตั้งแต่ทาง ลีโอเนล เมสซี่ เริ่มมีปัญหาต้องการออกจากทีมบาร์เซโลน่าในช่วงก่อนเริ่มฤดูกาลปัจจุบัน แม้ว่าตัวเขาจะยังคงตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป แต่ทว่าทางนักเตะหลายคนก็เริ่มต้องการชวนดาวดังจากอาร์เจนติน่าคนนี้มาสู่ทีมของเขาอย่างเช่นลีอันโดร ปาราเดสที่ออกมาสนับสนุนความคิดของเนย์มาร์ที่ต้องการดึงเพื่อนร่วมทีมเก่ามาเล่นด้วยกันที่ปารีส แซงต์ แชร์แมงนั่นเอง

ลีโอเนล เมสซี่

ลีโอเนล เมสซี่ สโมสรที่ร่ำรวยระดับแมนเชสเตอร์ ซิตี้และปารีส แซงต์ แชร์เมงเท่านั้นที่จะรองรับค่าเหนื่อยของดาวดัง

ในส่วนสัญญาของลีโอเนล เมสซี่นั้นก็จะหมดลงในช่วงฤดูร้อนปี 2021 ถ้าหากเขาไม่ได้ต่อสัญญานั้นก็จะสามารถบอกลาเพื่อนร่วมทีมได้ตั้งแต่เดือนมกราคมเลยทีเดียว ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าตัวก็จะเลือกออกจากไปทีมอยู่ดีด้วยผลงานและแผนการทำทีมของบาร์เซโลน่านั้นเริ่มไม่มั่นคงเหมือนอดีตยุครุ่งเรืองจากฝีมือของประธานคนก่อนอย่างบาโตเมวและผู้จัดการทีมอย่างโรนัลด์ คูมัน โดยที่มีทีมอย่างเปเอสเชหรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้กำลังจับตามองอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

ด้านกรณีการย้ายทีมของลีโอเนล เมสซี่นั้น หลายคนก็มองว่าคงจะมีแค่ทางสโมสรที่ร่ำรวยระดับแมนเชสเตอร์ ซิตี้และปารีส แซงต์ แชร์เมงเท่านั้นที่จะรองรับค่าเหนื่อยของดาวดังของวงการฟุตบอลได้นั่นเอง โดยทางกองกลางอย่างลีดันโดร ปาราเดสก็ออกมาสนับสนุนให้เพื่อนร่วมชาติอาร์เจนติน่าย้ายมาเล่นด้วยกันที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย เนื่องจากทีมของเขาถือเป็นศูนย์รวมของนักเตะระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเนย์มาร์ คีแลน เอ็มปัปเป้หรือดิ มาเรียนั่นเอง

ลีโอเนล เมสซี่ ข่าวนักเตะ

หากลีโอเนล เมสซี่ได้ย้ายไปสู่ทีมปารีส แซงต์แชร์แมงขึ้นมาจริงๆ แล้วนั้นคงทำให้ขุมกำลังของทีมจากลีกเอิงน่ากลัวไม่น้อย เนื่องจากพวกเขาเองก็เคยเป็นถึงรองแชมป์รายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกมาแล้วในฤดูกาล 2019/2020 ซึ่งการได้นักเตะฝีมือระดับโลกไปอีกคนนั้นคงทำให้ทีมอาจประสบความสำเร็จขึ้นมาจริงๆ ได้ทันทีอีกด้วย

ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ข่าววงการฟุตบอลแบบเจาะลึก ล้วงลึกทุกวงการลูกหนัง

By Bank