นับว่าเป็นนักเตะที่กลายเป็นตัวหลักเลยทีเดียว สำหรับ เมตติโอ เกวนดูซี่ ที่ต้องย้ายไปอยู่กับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลินในฤดูกาลปัจจุบันแบบยืมตัว เนื่องจากทางอาร์เซน่อลไม่ต้องการเขาในทีมที่ดูแลโดยมิเกล อาร์เตต้านั่นเอง จนกระทั่งทีมจากเมืองหลวงประเทศเยอรมันต้องการที่จะเซ็นสัญญาซื้อเขามาร่วมทีมอย่างถาวรเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้อำนวยการทางกีฬาได้เอ่ยปากด้วยตัวเองเลยเช่นกัน

เมตติโอ เกวนดูซี่ ได้ย้ายไปอยู่ในลีกบุนเดสลีกาเยอรมันกับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลินตั้งแต่เดือนตุลาคม
ด้านเมตติโอ เกวนดูซี่นั้นได้ย้ายไปอยู่ในลีกบุนเดสลีกาเยอรมันกับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลินตั้งแต่เดือนตุลาคม หลังที่เจ้าตัวมีผลงานไม่ดีในเกมกับไบรท์ตัน โฮฟ อัลเบี้ยนที่พวกเขาแพ้ไปด้วยสกอร์ 2 ต่อ 1 ในช่วงกลางปีเลยทีเดียว รวมถึงมีเรื่องกับนีล มูปายในช่วงหลังจบเกม จนทำให้เขาไม่อยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาล 2020/2021 จนกระทั่งตัวเขาต้องออกจากทีมอาร์เซน่อลไป ซึ่งระหว่างเดียวกันก็มีทีมอย่างเปเอชเชหรือปารีส แซงต์ แชร์แมงตามจีบอีกด้วย
เมื่อทางเมตติโอเมตติโอ เกวนดูซี่ได้เลือกมาอยู่กับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลินแล้วนั้น ทางผู้อำนวยการจากสโมสรยังออกมายอมรับว่า ตัวเขาได้รับคำแนะนำจากแพร์ แมร์แตซัคเกอร์อดีตกองหลังเพื่อนร่วมทีมให้ลองเซ็นสัญญายืมตัวเข้ามานั่นเอง แม้ว่าช่วงต้นนั้นเจ้าตัวจะต้องเข้ารับการกักตัวอยู่นานจนไม่ได้ซ้อมกับทีมก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วนั้นเขาก็เริ่มทำผลงานได้ดีในสนามซ้อม ก่อนที่จะเริ่มแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมออกมาแล้วเช่นกัน

นับว่าเป็นโชคดีของแฮร์ธ่า เบอร์ลินเช่นกันที่ทางเมตติโอเมตติโอ เกวนดูซี่เลือกจะมาอยู่กับพวกเขาแทนที่จะไปลงเล่นให้กับทีมอื่นในลีกชั้นนำที่อาจทำให้เขาไม่ได้รับโอกาสลงเล่นบ่อยนัก นอกจากนี้เจ้าตัวยังแสดงผลงานที่ดีจนกลายเป็นตัวหลักประจำลีกบุนเดสลีกาอีกด้วย จนทางสโมสรจากเมืองหลวงประเทศเยอรมันอาจเลือกซื้อเข้ามาเป็นการถาวรจากทีมอาร์เซน่อลนั่นเอง
ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ติดตามข่าวบอลต่างประเทศ ข่าวบอลในประเทศ