มาร์โก้ รอยส์

เป็นคำพูดที่คงจะสร้างเสียงวิจารณ์กับแฟนๆ เสือเหลืองอยู่ไม่น้อย เมื่อดิทมาร์ ฮามันน์ได้ออกมาแสดงความคิดว่าเห็นกองกลางรุ่นน้องอย่าง มาร์โก้ รอยส์ ไม่คู่ควรกับการเป็นผู้นำของทีม หลังจากที่เจ้าตัวไม่สามารถลงเล่นได้ตลอด 90 นาทีของเกม โดยเขามองว่าโบรุสเสีย ดอร์ทมุนด์ไม่ควรตัดสินใจให้ผู้เล่นวัย 31 ปีเป็นนักเตะหลักของทีมชุดนี้อีกต่อไป โดยเฉพาะผลงานในช่วงหลังที่ทีมกลับดล่นได้ดีกว่าเมื่อไม่มีเขา

สำหรับมาร์โก้ รอยส์นั้นได้ย้ายมาสู่ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในปี 2012 พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ได้ถึงสี่รายการจากเดเอฟเบโพคาลหนึ่งสมัยและเดเอฟแอลสามสมัยด้วยกัน แต่ทว่าตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมาเจ้าตัวก็เกิดอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด จนทำให้เขามักจะลงสนามให้กับทีมน้อยลงจนทางผู้จัดการทีมอย่างลูเซียง ฟาร์ฟเริ่มให้เขาเริ่มต้นที่ข้างสนามมากว่าจะเป็นผู้เล่นตัวหลักในปัจจุบัน

มาร์โก้ รอยส์

มาร์โก้ รอยส์ ย้ายมาสู่ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในปี 2012 พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ได้ถึงสี่รายการจากเดเอฟเบโพคาลหนึ่ง

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ทางดิทมาร์ ฮามันน์อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมันมองว่า เขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมทางสโมสรถึงไม่ยอมปลดมาร์โก้ รอยส์ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมในช่วงฤดูร้อนที่ผ่าน อีกทั้งทำไมยังมอบตำแหน่งนี้ให้กับเขาในช่วงสองปีก่อนอีกด้วย โดยเฉพาะการมอบให้เขาเป็นกัปตันในเวลานั้นอาจทำให้เขารู้สึกพอใจมากขึ้น แต่ทีมเสือเหลืองควรจะให้กว้างกว่านี้และเน้นไปที่ผลงานของทั้งทีมมากกว่า

มาร์โก้ รอยส์

สำหรับปัจจุบันนั้นทางมาร์โก้ รอยส์ก็ลงเล่นให้กับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์กว่า 270 นัดรวมทั้งทำประตูไปถึง 131 ประตู ซึ่งนับว่าทำได้ดีสำหรับนักเตะที่สภาพร่างกายอาจไม่พร้อมสำหรับการลงเล่นทุกนัดตลอดฤดูกาล โดยทางทีมเสือเหลืองอาจมองว่าเขามีศักยภาพและความสำคัญต่อทีมมากกว่าที่ฮามันน์เห็นนั่นเอง

By Bank