ปอล ป็อกบา

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวงการฟุตบอลที่กระทบไปทั่วทุกมุมโลกโดยเฉพาะเรื่องของด้านศาสนา ที่ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีของฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวประณามโจมตีวผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามล้วนแล้วแต่เป็นผู้ก่อการร้ายทั้งสิ้น ทำให้เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะทางด้านนักเตะคนดังอย่าง ปอล ป็อกบา ได้ออกมาประกาศลั่นว่าจะขอโบกมือลาจากการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ

ปอล ป็อกบา

ปอล ป็อกบา เรียกร้องให้ผู้นำของเขาออกมากล่าวขอโทษกับคำพูดของตัวเอง เพราะกระทบถึงทางด้านจิตใจของผู้คนชาวฝรั่งเศสที่นับถือศาสนาอิสลาม

ปอล ป็อกบา สุดยอดกองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแถวหน้าแห่งวงการค้าแข้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาแสดงเจตนารมณ์ชัดเจนโดยประกาศว่าจะขอยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส หลังจากที่ไม่พอใจต่อคำปราศรัยของประธานาธิบดีที่ออกมากล่าวโจมตีบรรดาผู้คนที่นับถือศาสนาอิสลามว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากการที่มีการสังหารโหดครูชาวฝรั่งเศสโดยกลุ่มหัวรุนแรง ถึงแม้ว่าทางด้านนักเตะจะไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ แต่ก็ไม่พอใจกับคำออกแถลงการณ์ที่ประนามเหล่าบุคคลที่นับถือศาสนาอันเป็นที่รักของเขา

ปอล ป็อกบา

จากการสังหารโหดครูชาวฝรั่งเศสวัย 47 ปี ที่เกิดขึ้นกลายเป็นฉนวนของความรุนแรงที่ก่อตัวขึ้นทางด้านศาสนาในฝรั่งเศสเวลานี้ ถึงแม้จะไม่มีใครสนับสนุนในเรื่องความรุนแรงแต่คำพูดของประธานาธิบดียิ่งเป็นการสร้างความเกลียดชัง และสำหรับทางด้านนักเตะกองกลางคนดัง ปอล ป็อกบา ออกมาเรียกร้องให้ผู้นำของเขาออกมากล่าวขอโทษกับคำพูดของตัวเอง เพราะกระทบถึงทางด้านจิตใจของผู้คนชาวฝรั่งเศสที่นับถือศาสนาอิสลามหลังจากที่แข้งรายนี้ได้เปลี่ยนตัวเองมารับใช้ศาสดาอัลเลาะห์ตั้งแต่อายุ 20 ปี โดยมองว่าเป็นการดูถูกเหยียดหยามต่อมุสลิมบุคคลในฝรั่งเศสจนถึงขั้นที่ตั้งใจจะถอนตัวเองออกจากฟุตบอลทีมชาติ ยังมีกระแสจากทั่วทุกมุมโลกที่ออกมาเรียกร้องให้คว่ำบาตรสินค้าของฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน

By Bank