ฟลอเรนต์ อินดาลซิโอ

เป็นการเซ็นสัญญาที่ผิดคาดสำหรับสาลิกาดงเลยทีเดียว เมื่อพวกเขาเปิดตัว ฟลอเรนต์ อินดาลซิโอ กองหน้าพรสวรรค์สูงที่ไร้สังกัดอยู่ก่อนหน้านี้เข้ามาเป็นนักเตะชุดเยาวชนอายุต่ำกว่า 23 ปีของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด โดยส่วนหนึ่งของดีลนี้ที่เกิดขึ้นก็เพราะเขาคืออดีตเพื่อนร่วมทีมเก่าของปีกตัวเก่งอย่างอัลเลน แซงต์ มัสซิแมงนั่นเอง ซึ่งต้นสังกัดเก่าของเขาเป็นเพียงทีมที่อยู่ในลีกประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

ฟลอเรนต์ อินดาลซิโอ

ฟลอเรนต์ อินดาลซิโอ เคยเป็นนักฝึกเยาวชนให้กับทีมแซงต์ เอเตียน ซึ่งนี่เป็นสโมสรที่ทำให้เจ้าตัวกับอัลเลน แซงต์

จุดเริ่มต้นอาชีพนักเตะของฟลอเรนต์ อินดาลซิโอนั่นเคยเป็นนักฝึกเยาวชนให้กับทีมแซงต์ เอเตียน ซึ่งนี่เป็นสโมสรที่ทำให้เจ้าตัวกับอัลเลน แซงต์ มัสซิแมงรู้จักกันอีกด้วย แต่ทว่าด้วยความประพฤติของดาวเตะวัย 23 ปีนั้นทำให้เขาถูกตัดชื่ออกจากศูนย์ฝึกตั้งแต่อายุ 15 ปีเลยทีเดียว ก่อนที่ต่อมาเขาจะระหกระเหินไปเล่นกับทีมเฟรเซอร์ พาร์คในประเทศออสเตรเลียและจะถูกตัดชื่ออีกครั้งจากสถานการณ์โควิดนั่นเอง

จนกระทั่งช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางฟลอเรนต์ อินดาลซิโอจะมีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับทีมนิวคาสเซิลและทดสอบฝีเท้าไปในตัว ก่อนที่ผลงานของเขาจะเป็นที่หน้าพอใจสำหรับนายใหญ่อย่างสตีฟ บรูซจนทำให้เขาได้รับสัญญากับทีม โดยครึ่งฤดูกาลฟุตบอลแรกนั้นเขาจะต้องลงเล่นให้กับทีมสำรองไปก่อน รวมทั้งเจ้าตัวจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าเขามีดีมากพอที่จะลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ หลงัจากที่ปิดตลาดรอบที่สองไปแล้ว

ฟลอเรนต์ อินดาลซิโอ

สำหรับผลงานของอินดาลซิโอที่โชว์ฟอร์มระหว่างฝึกซ้อมนั้น ก็มีลูกยิงจักรยานอากาศสุดสวยให้แฟนบอลนิวคาสเซิลได้รู้สึกตื่นเต้นกัน ก่อนที่จะต้องรอดูอนาคตว่าเขาจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน โดนกองหน้าของทีมตอนนี้ก็มีเพียงแอนดี้ คาร์โรลกับคัลลัม วิลสันเท่านั้นที่จะพอจะฝากความหวังไว้ได้นั่นเอง

By Bank