ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก

ลีกฟุตบอลที่ได้รับความสนใจ จากผู้ชมทั่วโลกไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี พรีเมียร์ลีกยังคงเป็นลีกอันดับ 1 ที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก สำหรับลีกอังกฤษนี้แล้ว เรามักจะเห็นข่าวการซื้อขายตัวนักเตะตำแหน่งกองหน้า กองกลาง หรือกองหลังมากกว่าตำแหน่งผู้รักษาประตู และการซื้อขายนักเตะเหล่านั้น ล้วนแต่ใช่เงินมูลค่าอย่างมหาศาลอย่างมาก ทั้งที่จริงแล้วตำแหน่งผู้รักษาประตู ก็มีบทบาทที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าตำแหน่งไหน ๆ เลย บทความนี้เราจะมาขอนำเสนอ ให้รู้จักกับ ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในลีกนี้ จะมีผู้รักษาประตูจากทีมไหนกันบ้าง เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

3 รายชื่อ ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก ที่มีค่าตัวแพงที่สุด ของปี 2022

ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก  อาร์ริซาบาลาก้า

อันดับที่ 1 อาร์ริซาบาลาก้า นายประตูจากสโมสรเชลซี ที่ห่างหายไม่ได้ลงเป็นตัวจริงมานานหลายเดือน แต่เมื่อมีการเปลี่ยนโค้ช อาร์ริซาบาลาก้า ก็ได้รับโอกาส ให้กับมาเฝ้าเสาเป็นตัวหลักของทีมอีกครั้ง สำหรับอาร์ริซาบาลาก้า เป็นนายประตู ที่ทางเชลซี ซื้อตัวมาจากลีกลาลีกาสเปน จากทีม แอธเลติก บิลเบาตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีกเนื่องจากฟอร์มตอนนั้นต้องยอมรับเลยว่า ไม่มีนายประตูคนไหน จะโคตรเซฟเท่ากับ ผู้รักษาประตู คนนี้อีกแล้ว  ราคาการซื้อขายในตอนนั้น อยู่ที่ 71 ล้านปอนด์ ปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีผู้รักษาประตูคนไหน มีค่าตัวสูงเท่ากับเขาอีกเลย ข่าววงการฟุตบอล

ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก อลิสซอน เบ็คเกอร์

อันดับที่ 2 อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายประตูจากทีมลิเวอร์พูลตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีกนี้ถือเป็นนายประตูตัวหลัก ขาดเขาไปวันไหน วันนั้นเด็กหงส์นั่งกันไม่ติด เพราะส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายแพ้ ดังนั้น อลิสซอน เบ็คเกอร์ จึงห้ามป่วย ห้ามเจ็บเด็ดขาด สำหรับ อลิสซอน เบ็คเกอร์ เมื่อก่อนนั้นเป็นนายประตูเล่นอยู่กับทีมหมาป่า โรม่า  ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เฝ้าติดตามดูฟอร์มการเฝ้าเสาของนายประตูคนนี้ มานานแล้วและมั่นใจว่า

นายประตูคนนี้ จะเป็นผู้ปิดรอยรั่วของทีมลิเวอร์พูลได้อย่างแน่นอน  ราคาซื้อขายในครั้งนั้นอยู่ที่ 66.8 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นการซื้อที่คุ้มค่าอย่างมาก เพราะเขาช่วยให้ทีมลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์มาครอบครองเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะถ้วยพรีเมียร์ลีก ถ้วยที่ทีมลิเวอร์พูลไม่เคยได้สัมผัสมานานแล้ว นอกจากนี้ยังคว้าแชมป์ ยูฟ่า , สโมสรฟุตบอลโลก อื่น ๆ อีกมากมาย

ตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีก เอแดร์สัน

อันดับที่ 3 เอแดร์สัน ผู้รักษาประตูจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นตำแหน่งผู้รักษาประตู ในพรีเมียร์ลีกที่ทางกุนซืออย่างเปป กวาร์ดิโอล่า ประกาศอย่างชัดเจนว่า ต้องนำตัวมาเฝ้าเสาให้กับทีมให้ได้ ไม่สนว่าจะต้องใช้วิธีการใดก็ตาม สำหรับ เอแดร์สัน เป็นผู้รักษาประตูที่เล่นให้กับสโมสร เบนฟิก้า ราคาการซื้อขายอยู่ที่ 34 ล้านปอนด์ เมื่อได้เอแดร์สัน มาแล้วเขาก็โชว์ฟอร์มสมกับค่าตัว สามารถช่วยทีมกวาดแชมป์รายการใหญ่มาประดับไว้ในตู้มากมาย

Latest Posts