สโมสรเลสเตอร์ซิตี้

สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ เป็นทีมดังอีกครึ่งหนึ่งจากสโมสรพรีเมียร์ลีกของเกาะอังกฤษ ซึ่งมีเจ้าของสโมสรเป็นคนไทยและก็เป็นหนึ่งในทีมที่มีคนไทยให้ความสนใจและติดตามเชียร์เป็นจำนวนมากทีมหนึ่งทีมหนึ่ง ไม่แพ้ทีมดัง อย่าแมนยูหรือหงส์แดง และช่วงที่เปิดฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลในปีนี้ ก็มีแฟนบอลหลายคนกังวลใจและตั้งคำถามขึ้นมาว่า ในฤดูกาลนี้ทีมรักของตัวเองนั้น 

ทำไมถึงไม่มีการซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทัพแต่อย่างใด และมีข่าวออกมาจากหลายสำนักที่ชี้ว่า สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ทีมสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ถังแตก ไม่มีเงินจะนำมาซื้อนักเตะแล้วจริงหรือไม่ การแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก และจากข้อมูลการซื้อขายนักเตะพบว่าเลสเตอร์ซิตี้เป็นทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกที่ไม่มีการซื้อขายนักเตะเกิดขึ้นเลย

สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ แทงบอล

และนักเตะซุปเปอร์สตาร์หลายคนก็มีข่าวที่จะย้ายออกจากสโมสรอย่างต่อเนื่อง นักเตะใหม่ก็ไม่ซื้อและมีโอกาสจะเสียนักเตะตัวหลักออกมาอีก จึงเป็นเหตุให้แฟนบอลสโมสรจิ้งจอกสีฟ้า เกิดความวิตกกังวลใจเป็นอย่างมาก ว่าจะทำผลงานในฤดูกาลนี้ออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ทำไม สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ถึงไม่ซื้อนักเตะเข้ามาร่วมทีมในฤดูกาลนี้

จากสาเหตุความกังวลใจของแฟน สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ที่เกิดขึ้น ทำให้นักข่าวชื่อดังหลายท่านได้เจาะลึกและวิเคราะห์ถึงเหตุผลว่าทำไมในฤดูกาลนี้ทีมเจ้าหมาป่าสีฟ้า ถึงไม่ซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมแม้แต่คนเดียว และยังมีข่าวลือที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ ว่าที่หมดความท้าทายในการลุ้นแชมป์ไปแล้ว และสภาพทีมในตอนนี้เข้าขั้นถังแตกจริงหรือไม่  

และคำตอบที่ได้มาจากสำนักข่าวชื่อดังก็คือว่า ไม่ได้เป็นจริงตามข่าวลืออย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งในข้อแรกที่ได้อธิบายมาก็คือทางสโมสรนั้นยังไม่ได้ขายนักเตะตัวหลักคนใดเลย ซึ่งในการดำเนินงานของสโมสรนั้นไม่ได้เน้นซื้อนักเตะที่มีราคาแพงแต่เป็นการซื้อนักเตะดาวรุ่งมีนาคตมาปั้นให้เก่งขึ้น 

สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ดูบอลสด

และปัญหาของทีมในตอนนี้ก็คือมีนักเตะจำนวนมากกว่าการใช้งาน เมื่อมีผู้เล่นมากเกินจำเป็นก็ไม่สามารถที่จะซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มได้ และข้อต่อมาก็คือฤดูกาลนี้ทีมไม่ได้ไปเล่นบอลถ้วยในยุโรปแล้ว จึงมีตารางการแข่งขันไม่มากเหมือนดังเช่นฤดูกาลที่ผ่านมา 

และเหตุผลข้อสุดท้ายที่สโมสร สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ไม่ซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มเติมนั้นก็คือ ได้ทำการลงทุนต่อเติมสนาม และทำศูนย์ฝึกขึ้นมา จึงกลายมาเป็นเหตุผลที่ว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่ม 

เนื่องจากมีนักเตะจำนวนมากอยู่แล้วและโปรแกรมการแข่งขันนั้นก็น้อยกว่าเดิม รวมไปถึงใช้เงินลงทุนไปในด้านอื่นแทนที่ ทำให้เหล่าแฟนบอลสามารถสบายใจได้ว่าทีมนั้นยังมีเงินหมุนเวียนและความท้าทาย อยู่อย่างต่อเนื่องและพร้อมที่จะทำผลงานในฤดูกาลให้นี้ให้ดีกว่าเดิม

By Bank